Phòng giáo dục báo cáo gì về vụ cô giáo mầm non uống nước tẩy tự tử? - Ảnh 1.

Cô T. đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên

Tuy nhiên, báo cáo cũng không đưa ra kết luận hay nhận định gì về vụ việc mà chỉ nêu ý kiến của gia đình, nạn nhân và đại diện nhà trường.

Theo báo cáo này, sáng 12-4, tức ngay sáng hôm sau sự việc xảy ra, Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa đã nhận được tin báo về việc cô giáo ở Trường Mầm non Nắng Vàng (TP Tuy Hòa) uống nước tẩy tự tử. Đơn vị này đã cử cán bộ gặp nạn nhân là cô giáo Cao Thị Hồng Thu T. và nhà trường để nắm tình hình.

Phòng giáo dục báo cáo gì về vụ cô giáo mầm non uống nước tẩy tự tử? - Ảnh 2.

Trường Mầm non Nắng Vàng, nơi cô T. giảng dạy

Phía gia đình cô T. cho rằng cô giáo mầm non này phải uống nước tẩy tự tử vì áp lực công việc và do hoảng sợ vì lời đe dọa của bà Nguyễn Thị Trà Khâm, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nắng Vàng khi cho rằng nếu không đi dạy lại thì cô Khâm sẽ báo lại với Trường Đại học Phú Yên và toàn bộ các trường mầm non ở TP Tuy Hòa để không nhận cô Thảo vào làm việc vì vô trách nhiệm.

Riêng cô T. cho rằng muốn nghỉ dạy nhưng hiệu trưởng không cho nghỉ, còn đe dọa đủ thứ nên sợ hãi đã uống nước tẩy nhà vệ sinh Vim để tự tử.

Cuộc gọi hiệu trưởng trước khi xảy ra sự việc

Còn Hiệu trưởng Khâm cho rằng cô T. nghỉ việc nhưng không báo lãnh đạo nhà trường. Bà Khâm cũng cho biết có gọi điện thoại cho cô T. vào chiều 11-4 (trước khi xảy ra sự việc - PV) và nói: "Em có nghỉ thì cũng ra gặp trực tiếp nói lý do em nghỉ. Nếu em không ra thì chị sẽ gọi nói với chị của em hoặc gọi xuống Trường Đại học Phú Yên để hỏi về sinh viên ra trường làm thiếu trách nhiệm".

Trước đó, chiều 12-4, ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, cho hay chưa nghe Phòng GD-ĐT thành phố này báo cáo gì về vụ việc. Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, ông Kha cho biết đã nhiều lần liên lạc qua số điện thoại của ông Phan Tấn Hoàng, Trưởng phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa nhưng ông này cũng không bắt máy.

Hồng Ánh