Chiều nay (12-4), đại diện Trường Mầm non Nắng Vàng (phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên) xác nhận hiện vụ việc 1 cô giáo trường này uống nước tẩy tự tử đang được Công an phường, Công an TP Tuy Hòa và Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa vào cuộc làm rõ.

Cô giáo mầm non uống nước tẩy tự tử sau khi hiệu trưởng điện thoại - Ảnh 1.

Cô T. đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên

Vụ việc xảy ra vào cuối giờ chiều 11-4 tại phường 4, TP Tuy Hòa. Vào thời điểm trên, cô giáo Cao Thị Hồng T., giáo viên Trường Mầm non Nắng Vàng, đang trọ tại nhà chị gái Cao Thị Hồng Oanh thì nhận được điện thoại của bà Nguyễn Thụy Trà Khâm, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nắng Vàng. "Ngay sau cuộc điện thoại này, em tôi đã chạy vào nhà vệ sinh và uống hết nửa chai Vim loại lớn nhất (900 ml) để tự tử. Khi phát hiện, em tôi co giật liên tục. Tôi hoảng quá, chỉ biết la khóc. Một người hàng xóm đã kịp móc họng em tôi để ói ra bớt. Nếu không chắc không giữ được mạng sống của em tôi rồi" – chị Oanh kể.

Cũng theo chị Oanh, trước khi xảy ra sự việc, cô T. nhiều lần tâm sự với chị về áp lực công việc khi mới ra trường lại bị phân công đứng lớp nhỏ nhất ở trường mầm non này. "T. kể trường thiếu giáo viên nhưng vẫn liên tục nhận cháu. Vì cháu nhỏ nên phải ẵm suốt trên tay, mỏi chịu không nổi. Mỗi ngày lại phải đổ trung bình 23 bô phân của các cháu vì chưa biết đi vệ sinh nên ói suốt. Xin chuyển lớp trường không cho. Xin nghỉ dạy trường cũng không cho. Hiệu trưởng còn dọa báo lên Trường Đại học Phú Yên nên em tôi vừa tốt nghiệp để không nơi nào nhận vào giảng dạy nữa thì làm sao em tôi chịu nổi" – chị Oanh bức xúc rồi cho hay hiện công an đã lấy lời khai gia đình và thu nhận các băng ghi âm ghi lại cuộc gọi của hiệu trưởng đối với cô T.

Cô giáo mầm non uống nước tẩy tự tử sau khi hiệu trưởng điện thoại - Ảnh 2.

Trường Mầm non Nắng Vàng nơi cô Thảo nuôi dạy các cháu

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, cô giáo Cao Thị Hồng T. (SN 1997) đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn rất yếu. Cô T. thều thào kể: "Em xin nghỉ, nhưng trường không cho. Hôm đó, vì bị rối loạn tiền đình nên em mệt quá nghỉ ở nhà. Cô hiệu trưởng gọi cho em đòi báo cho cha mẹ, báo lên Trường Đại học Phú Yên để em không được dạy ở đâu nữa nên em sợ quá, làm vậy".

Tìm gặp hiệu trưởng Trường Mầm non Nắng Vàng, ông Ngô Quang Cường (chồng bà Khâm) cho biết bà Khâm đã bị sốc sau khi xảy ra sự việc nên không thể gặp. Ông Cường xác nhận bà Khâm có gọi cho cô T. trước khi sự việc xảy ra và có bảo sẽ báo Trường Đại học Phú Yên, nhưng chỉ là để răn đe. Ông Cường cũng thừa nhận cô T. được phân công đứng lớp nhỏ nhất ở trường. Tuy nhiên, vì khi cô T. xin việc, trường đã đủ giáo viên, chỉ còn thiếu giáo viên lớp nhỏ ấy. Cũng theo ông Cường, cô T. hiền, ít nói, công việc ở lớp cô T. trôi chảy nên vợ chồng ông không biết cô bị áp lực công việc. Theo ông Cường, trường có 19 giáo viên nuôi dạy cho hơn 200 cháu.

Cô giáo mầm non uống nước tẩy tự tử sau khi hiệu trưởng điện thoại - Ảnh 3.

Cô T. khi mới đưa vào cấp cứu

Liên hệ với Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa để làm rõ hoạt động của ngôi trường này, nhưng sau khi hoạnh họe một hồi lâu, nhân viên đơn vị này mới mang giấy giới thiệu của phóng viên vào trình lãnh đạo. Tuy nhiên, vừa trình giấy giới thiệu xong thì ông Phan Tấn Hoàng, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa, bỏ ra ngoài biệt tăm, điện thoại không bắt máy. Nhân viên đơn vị này cho biết cơ quan có 2 lãnh đạo, 1 người bận kiểm tra còn ông Phan Tấn Hoàng thì mới đi đâu không rõ (?!)

Hồng Ánh