Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương của Thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh), nơi giáp ranh với TP Chí Linh của tỉnh Hải Dương. Hôm nay, ngày 29-1, đã ghi nhận thêm một số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Phong toả 1 xã giáp ổ dịch Covid-19 Chí Linh - Ảnh 1.

Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, dập dịch triệt để, tuyệt đối không để dịch bùng phát trên diện rộng, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh, đã giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh áp dụng biện pháp phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 12 giờ ngày 29-1 đối với xã Bình Dương của thị xã Đông Triều. Tùy vào mức độ nguy cơ đối với các xã Thủy An, Nguyễn Huệ, Việt Dân, An Sinh để áp dụng kịp thời các biện pháp phong tỏa khi cần thiết.

Cũng trong ngày 29-1, Quảng Ninh tiếp tục tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ các trường hợp đặc biệt như: Xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân; xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện).

Phong toả 1 xã giáp ổ dịch Covid-19 Chí Linh - Ảnh 2.

Nhân viên y tế tiến hành khử trùng tại khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long

Tạm dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, bến khách ngang sông giữa tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh khác.

Kể từ 10 giờ ngày 29-1, xe chở người hoàn thành cách ly y tế; các phương tiện vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát và duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định phòng chống dịch. Riêng chốt số 1 (Cầu Vàng Chua, Quốc lộ 18, thị xã Đông Triều) phải kiểm soát chặt chẽ, không cho người và phương tiện xuất phát từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương vào Quảng Ninh. Tiếp tục hạn chế tối đa hoạt động của các xe cá nhân.

Tr.Đức