Chiều 15-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Hải Dương (Ban Chỉ đạo) có báo cáo nhanh về ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Đó là em T.V.Đ.T. (15 tuổi, trú tại phố Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình, TP Hải Dương). Bộ Y tế chiều 15-8 cho biết em T. là bệnh nhân Covid-19 thứ 950 của nước ta (BN 950).

Theo Ban Chỉ đạo, ca dương tính với SARS-CoV-2 mới này có liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền. Hiện em T.V.Đ.T. đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách từ ngày 13-8.

Phong tỏa khu phố, truy vết F1 và F2 trong trường học của nam sinh 15 tuổi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Ổ dịch 36 Ngô Quyền

Ngay sau khi phát hiện nam sinh trên dương tính với SARS-CoV-2, chiều 15-8, Thường trực Ban Chỉ đạo đã họp nhanh tại Sở Y tế Hải Dương bàn biện pháp giải quyết. Đồng thời, chỉ đạo TP Hải Dương và huyện Nam Sách tiến hành phong tỏa ngay khu phố (nơi ở của nam sinh này) tại phố Trần Văn Giáp, Khu đô thị phí Tây Nam Cường và phố Mạc Thị Bưởi, thị trấn Nam Sách.

Khẩn trương truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó có trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương), đề nghị nhà trường tiến hành rà soát ngay các trường hợp tiếp xúc F1, F2 trong buổi chiều nam sinh T.V.Đ.T. đến nhập học ngày 5-8; khử trùng toàn bộ nơi ở nam sinh trên. 

Hiện trung tâm y tế Nam Sách đang khẩn trương chuẩn bị phương tiện để đưa ca dương tính với SARS-CoV-2 mới lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Trọng Đức