Ngày 2-2, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã lập các chốt chặn ra vào khu dân cư ở ngõ 86 và Phòng Công chứng số 3 ở số 6 đều nằm trên phố Duy Tân. Lực lượng y tế đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bị cách ly và điều tra dịch tễ những người có liên quan.

Phong tỏa phòng công chứng vì có ca dương tính SARS-CoV-2 tới làm hợp đồng mua bán - Ảnh 1.

Phòng Công chứng số 3 ở số 6 Duy Tân bị phong tỏa

Phong tỏa phòng công chứng vì có ca dương tính SARS-CoV-2 tới làm hợp đồng mua bán - Ảnh 2.

Khu dân cư ở ngõ 86 bị phong tỏa

Phong tỏa phòng công chứng vì có ca dương tính SARS-CoV-2 tới làm hợp đồng mua bán - Ảnh 3.
Phong tỏa phòng công chứng vì có ca dương tính SARS-CoV-2 tới làm hợp đồng mua bán - Ảnh 4.

Khu vực ngõ 86 Duy Tân, nơi bệnh nhân ở cũng được phong tỏa, khử khuẩn

Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy cho biết bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 thứ 20 ở Hà Nội là T.N.M. (nam, 51 tuổi ở ngõ 86 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), làm việc tại Công ty Hoa Nam. Bệnh nhân được lấy mẫu ngày 1-2 và kết quả ngày 2-2 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 27-1, bệnh nhân M. đi cùng vợ đến Phòng công chứng số 3 phố Duy Tân (từ khoảng 8 giờ 30 đến 9 giờ 40) để làm hợp đồng mua nhà với ca bệnh 1814 (nữ, sinh năm 1971, giáo viên của Trường THCS Sao Đỏ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nơi ở tại 23 Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tại phòng công chứng, bệnh nhân có tiếp xúc với 2 công chứng viên và 1 nhân viên photocopy. Sau đó, bệnh nhân M. đưa vợ và chị H. (là em gái của ca bệnh 1814, hiện đã đi cách ly) đến Chi cục Thuế quận Cầu Giấy. Khi đó, bệnh nhân M. ngồi chờ ngoài xe ôtô. Sau đó, 2 vợ chồng bệnh nhân M. về nhà. Đến buổi chiều, 2 vợ chồng bệnh nhân cùng đi siêu thị Vinmart (ở số 43 Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng), bệnh nhân chỉ ngồi ngoài xe ôtô đợi, không vào mua hàng.

Ngày 28-1, sau khi nghe được thông tin dịch bệnh ở tỉnh Hải Dương và do có tiếp xúc với ca bệnh 1814, bệnh nhân M. cùng vợ và 2 con đã chủ động cách ly tại nhà. Các công việc của công ty chỉ trao đổi qua điện thoại và mỗi thành viên gia đình sinh hoạt tại 1 phòng riêng.

Ngày 31-1, bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà, thực hiện vệ sinh nhà cửa, khai báo y tế online.

Ngày 1-2, bệnh nhân đã chủ động liên hệ với Trạm Y tế phường Dịch Vọng Hậu và được lấy mẫu bệnh phẩm, chuyển đi cách ly tại Trung tâm đào tạo nghề Thành An, huyện Thanh Trì.

Đến sáng 2-2, bệnh nhân M. có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện. Sau đó, bệnh nhân M. được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Theo kết quả điều tra, liên quan đến bệnh nhân này, đã xác minh được 6 trường hợp F1, trong đó có 3 trường hợp tại quận Cầu Giấy, 1 trường hợp tại quận Hai Bà Trưng, 1 trường hợp ở quận Bắc Từ Liêm và 1 trường hợp tại quận Đống Đa.

Ngoài ra, trong gia đình của bệnh nhân đã xác định được 3 trường hợp F1, trong đó, người vợ đã có kết quả xét nghiệm âm tính; con trai (học lớp 12A, Trường Phổ thông liên cấp MIS, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) không tiếp xúc với học sinh khác do không đến trường từ ngày 28-1 và đang chờ kết quả xét nghiệm; con gái học Đại học RMIT đã nghỉ học từ ngày 28-1 (được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, xác định được 7 trường hợp F2).

Còn tại Phòng công chứng số 3 phố Duy Tân, hiện xác định được 3 trường hợp F1, trong đó, 2 nhân viên đã có kết quả âm tính và 1 người đang chờ kết quả. Ngoài ra, tại đây đã xác định được 7 trường hợp F2 và 22 trường hợp liên quan.

Qua điều tra dịch tễ các hộ gia đình xung quanh nhà bệnh nhân, không ghi nhận trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

B.H.Thanh