Sáng ngày 7-5, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã đưa xe chuyên dụng và hơn 20 chiến sĩ đến chợ Đống Đa, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng để phun hóa chất khử khuẩn. Ngành chức năng quận Hải Châu đã thực hiện phong tỏa toàn bộ khu vực chợ này cùng một số hộ dân lân cận để phục vụ cho việc phun hóa chất.

Phong tỏa toàn bộ khu chợ Đống Đa - Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chợ Đống Đa là nơi bệnh nhân mắc Covid-19, 3085 thường xuyên ghé đến

Đóng cửa chợ Đống Đa để phun khử khuẩn sáng 7-5

Trong chiều cùng ngày, Trung tâm Y tế quận Hải Châu sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với hơn 700 tiểu thương của chợ này. Chợ Đống Đa là nơi bệnh nhân 3085 (trú đường Đống Đa) thường xuyên ghé trước khi phát hiện mắc Covid-19.

Phong tỏa toàn bộ khu chợ Đống Đa - Đà Nẵng - Ảnh 3.

Tiểu đoàn phòng hóa 78 - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thực hiện phun khử khuẩn chợ Đống Đa - Đà Nẵng sáng 7-5

Trước đó, tối ngày 6-5, Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tại chợ Đống Đa, quận Hải Châu. Thời gian bắt đầu từ 0 giờ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới. 

Ngày 5-5, quận Sơn Trà, Đà Nẵng cũng tạm dừng hoạt động chợ Phước Mỹ do liên quan đến ca Covid-19 2989 và lấy mẫu xét nghiệm hơn 500 tiểu thương. Kết quả xét nghiệm của các tiểu thương này đều âm tính với Covid-19.

Phong tỏa toàn bộ khu chợ Đống Đa - Đà Nẵng - Ảnh 4.

Phun hóa chất hai bên đường Lương Ngọc Quyến, gần cổng chợ Đống Đa

Cũng trong tối ngày 6-5, Bộ Y tế công bố 56 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. TP Đà Nẵng ghi nhận 3 ca, trong đó có 2 ca bệnh là người nhà, sống gần vũ trường New Phương Đông, đường Đống Đa, quận Hải Châu gồm bệnh nhân 3085 và 3086. 

Phong tỏa toàn bộ khu chợ Đống Đa - Đà Nẵng - Ảnh 5.

Thông báo tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa từ ngày 7-5

Phong tỏa toàn bộ khu chợ Đống Đa - Đà Nẵng - Ảnh 6.

Chợ Đống Đa có hơn 700 tiểu thương kinh doanh

B.Vân