UBND huyện Đồng Văn vừa ban hành quyết định phong toả khu vực chống dịch Covid-19 là toàn bộ thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) từ sáng 22-4.

Khu vực phong toả có diện tích 27.465,7 ha, với 7.623 người sinh sống, tổng số 1.629 hộ dân. Thời gian phong toả từ 9 giờ ngày 22-4 đến khi có thông báo mới của Bộ Y tế.

Phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn để chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng thiết lập 6 chốt kiểm soát, phong tỏa thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang - nơi cư trú của bệnh nhân 268 - Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn trên cơ sở liên quan đến ca bệnh Covid-19 số 268. Ngày 16-4, Bộ Y tế thông báo Hà Giang có ca bệnh đầu tiên dương tính với với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân 268 là nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới. Ngày 7-4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Sau khi ghi nhận trường hợp mắc Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã thiết lập 6 chốt kiểm soát toàn bộ các đường ra vào để phong tỏa thôn Pín Tủng (xã Phố Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang) nhằm phòng dịch Covid-19 lây lan.

Số người tiếp xúc gần (F1) là 56 người; 20 nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp gồm 5 người tại Phòng khám đa khoa khu vực Phố Bảng, 13 người tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn và 2 người thuộc Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn; 29 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2).

B.H.Thanh