xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phóng viên bật khóc khi thi thể một cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng

Quang Luật

(NLĐO) - Bức ảnh ghi lại cảnh một phóng viên nghẹn ngào khi đang tác nghiệp tại hiện trường vụ sạt lở, lũ cuốn tại thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam).

Ngày 31-10, mạng xã hội lan truyền bức ảnh một nam phóng viên tuổi trung niên đang ôm máy quay khóc nghẹn ngào với nội dung: "Người phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam quay máy đi chỗ khác, anh nghẹn khóc khi một em bé được đưa ra từ bùn đất".

Bức ảnh trên do phóng viên Hoàng Thế Lực, công tác tại Báo điện tử Chính phủ ghi lại khi đang cùng nhân vật tác nghiệp tại hiện trường sáng 30-10. Ông Lực cho hay, nhân vật trong bức ảnh là nhà báo Đoàn Hữu Trung, công tác tại Thông tấn xã Việt Nam khu vực Quảng Nam.

Phóng viên bật khóc khi thi thể một cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng - Ảnh 1.

Phóng viên bật khóc khi thấy hình ảnh cháu nhỏ khoảng 2 tuổi trong lớp bùn đất (ảnh: Hoàng Thế Lực)

Vào sáng 30-10, nhà báo Đoàn Hữu Trung cùng nhiều phóng viên, nhà báo đến tác nghiệp tại khu vực tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My).

Tại hiện trường, bùn đất sạt lở kinh hoàng. Lực lượng công binh cũng như phóng viên phải đạp lên từng tấm ván gỗ, khúc cây để tránh bị sụt lún. Không ai bảo ai, mọi người đều bước đi nhẹ nhàng vì không biết chắc được các nạn nhân đang ở đâu dưới lớp bùn đất sâu hàng mét.

"Lúc mọi người kéo lên một em bé từ trong lớp bùn đất, sình lầy, anh Trung dừng máy quay, hướng ống kính đi chỗ khác rồi bật khóc nức nở. Anh quá xúc động...! " – phóng viên Hoàng Thế Lực chia sẻ.

Phóng viên bật khóc khi thi thể một cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng - Ảnh 2.

Thi thể cháu bé nhanh chóng được đưa ra khỏi khu vực sạt lở

Đến khoảng 10 giờ, thi thể một cháu nhỏ được các chiến sĩ tìm thấy ở khu vực từng là nhà của ông Lê Hoàng Việt – Bí thư xã Trà Leng. Cháu nhỏ được mọi người nhẹ nhàng bế lên cáng, rửa sạch bùn đất. Các chiến sĩ nhẹ nhàng cuộn tròn em trong chiếc chăn bông nhỏ, rồi đưa em vượt qua bãi sạt lở, về với gia đình.

Phóng viên bật khóc khi thi thể một cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng - Ảnh 3.

Ngày 31-10, Nam Trà My có mưa lớn khiến nhiều điểm tái sạt lở, lực lượng cứu nạn gặp nhiều khó khăn

Đến ngày 31-10, lực lượng cứu nạn đã cơ bản dọn dẹp xong các phần gỗ, bê tông của những ngôi nhà bị vùi lấp tại tổ 1 xã Trà Leng và đưa máy bơm cao áp lên hiện trường để hút lớp bùn đất còn lại.

Chỉ huy trực tiếp tại hiện trường, thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho hay, khó khăn hiện tại trong việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích là thời tiết có mưa lớn, khu vực trên bị phủ một lớp bùn khá dày.

"Đêm qua anh em tích cực tìm kiếm đến 9 giờ đêm thì phải rút lui vì trời tối và mưa lớn. Đến sáng nay thì 6 giờ sáng đã huy động có mặt để tiếp tục tìm kiếm. Công tác tìm kiếm đang được anh em triển khai rất khẩn trương và tích cực. Hy vọng sẽ sớm tìm thấy người mất tích" – thiếu tướng Tiến nói.

Phóng viên bật khóc khi thi thể một cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng - Ảnh 4.

Đường vào thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My

Tại điểm sạt lở làng Ông Đề (thôn 1, xã Trà Leng) có 15 hộ, tổng số khẩu 55. Đến thời điểm hiện tại, vụ sạt lở khiến 8 người chết, 14 người mất tích, 33 người may mắn thoát nạn. 8 nạn nhân được tìm thấy gồm ông, bà: Hồ văn Hùng, Hồ Thị Mai, Hồ Văn Thanh, Hồ Thị Đức, Hồ Văn Công, Hồ Viết Mười, Lê Công Huy, Nguyễn Thị Tường Vy.

Hiện còn 14 người mất tích, gồm ông, bà: Lê Hoàng Việt, A Rất Hà, Hồ A Rất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ Thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh, Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly, Hồ Thị Then.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo