Lúc 14 giờ chiều 30-10, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết các lực lượng chức năng tìm kiếm được 8 thi thể trong vụ sạt lở núi tại thôn 1 (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 1.

Quảng Nam hiện còn 24 người đang mất tích

8 nạn nhân được tìm thấy gồm ông, bà: Hồ văn Hùng, Hồ Thị Mai, Hồ Văn Thanh, Hồ Thị Đức, Hồ Văn Công, Hồ Viết Mười, Lê Công Huy, Nguyễn Thị Tường Vy.

Hiện còn 14 người mất tích, gồm ông, bà: Lê Hoàng Việt, A Rất Hà, Hồ A Rất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ Thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh, Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly, Hồ Thị Then.

Video: Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5 nói về việc tìm kiếm các nạn nhân ở Trà Leng

Sáng 30-10, có mặt chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân bị sạt lở núi vùi lấp tại thôn 1 (xã Trà Leng), thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó tư lệnh Quân khu 5, cho hay đến sáng 30-10, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thêm 2 thi thể tại điểm sạt lở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trong 2 thi thể được tìm thấy có 1 em bé và 1 người đàn ông.

Theo thiếu tướng Nguyễn Đức Tiến, tối 29-10, Bộ Quốc phòng đã đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tăng cường lực lượng tìm kiếm. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã điều lực lượng chó nghiệp vụ ngay trong đêm vào đến Quảng Nam. Đến sáng cùng ngày, lực lượng bộ đội biên phòng đã đưa chó nghiệp vụ lên hiện trường để đẩy nhanh công tác tìm kiếm.

Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 3.

Khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân

Đối với lực lượng quân đội, Thiếu tướng Tiến cho hay hiện Quân khu 5 điều động hơn 500 người bao gồm Quân khu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, Ban Chỉ huy quân sự 2 huyện Bắc Trà My và Nam Trà My.

Ngoài ra, lực lượng tìm kiếm còn sử dụng flycam để phục vụ công tác tìm kiếm tại hiện trường. Nhận xét về công tác tìm kiếm, thiếu tướng Tiến cho hay, hiện tại thời tiết tạnh ráo nên khá thuận lợi. Lực lượng tìm kiếm cũng sẽ gấp rút và khẩn trương tìm kiếm trong ngày hôm nay, vì dự báo các ngày sau sẽ có mưa lớn gây khó khăn cho công tác tìm kiếm.

Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 4.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó tư lệnh Quân khu 5

Thiếu tướng Tiến cho biết thêm, ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng huyện đội và người dân trong xã đã tham gia tìm kiếm và cứu hộ được 33 người. Sau đó lực lượng quân y đã đưa nhiều người bị thương trong số này đến bệnh viện cấp cứu.

Hình ảnh công tác tìm kiếm các nạn nhân tại thôn 1, xã Trà Leng vào sáng 30-10:

Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 5.
Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 6.
Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 7.
Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 8.
Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 9.
Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 10.
Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 11.
Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 12.
Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 13.
Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 14.
Danh sách 22 người chết và mất tích tại thôn 1, Trà Leng - Ảnh 15.
Nhóm PV miền Trung