Khoảng 14 giờ ngày 25-3, tại đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe ô tô.

Lúc này, anh Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên - phóng viên tập sự của Báo Người Lao Động) cùng 2 phóng viên khác có mặt để tác nghiệp. Khi anh Vĩnh Quyên cầm máy lên để quay phim, chụp ảnh thì bất ngờ bị một nhóm người, có người xăm trổ bao vây phóng viên Vĩnh Quyên. Nhóm người này yêu cầu anh Quyên xóa tất cả hình ảnh, clip mà anh ghi được.

Đà Nẵng: Phóng viên bị côn đồ tấn công trước mặt công an khi đang tác nghiệp - Ảnh 1.

Phóng viên làm tường trình tại công an phường Xuân Hà

Khi anh Vĩnh Quyên trình bày mình là phóng viên đang tác nghiệp thì nhóm người này lao vào túm cổ áo, chửi bới thô tục. Lực lượng công an có mặt tại hiện trường can ngăn nhưng nhóm người này tiếp tục kẹp cổ anh Vĩnh Quyên, lôi vào quán nhậu sát hiện trường rồi bất ngờ đánh tới tấp vào mặt đồng thời đe dọa "nếu mày không xóa thì sẽ hết đường về".

Đà Nẵng: Phóng viên bị côn đồ tấn công trước mặt công an khi đang tác nghiệp - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn

Đà Nẵng: Phóng viên bị côn đồ tấn công trước mặt công an khi đang tác nghiệp - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn

Vài phút sau, nhiều người dân cùng lực lượng công an ứng cứu, phóng viên Vĩnh Quyên mới được giải thoát. Anh Quyên sau đó được đưa về trụ sở công an phường Xuân Hà làm tường trình, còn nhóm người tấn công anh Quyên lại chạy thoát.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an phường Xuân Hà cho hay hiện đơn vị đã báo cáo với Công an quận Thanh Khê để tiến hành xác minh, điều tra đồng thời trích xuất camera khu vực xảy ra tai nạn để làm rõ. Lãnh đạo Công an phường cho biết có nghi vấn những người gây ra vụ vây đánh phóng viên có liên quan đến người nhà trong vụ tai nạn 2 xe ô tô.

B.Vân