Bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), cho biết trong năm 2022, đơn vị đã tiếp nhận 1.635 ca nhập viện liên quan đến tai nạn giao thông (TNGT). Trong đó có 36 ca bị chấn thương sọ não, 21 trường hợp bị TNGT có sử dụng rượu bia.

Riêng 2 tháng đầu năm 2023, có 278 ca TNGT nhập viện tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc. Trong đó có 12 ca chấn thương sọ não, 4 trường hợp tử vong.

Phú Quốc: Liên tục nhiều ca nhập viện do tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Vụ tai nạn làm 7 người thương vong ở xã Cửa Dương, TP Phú Quốc sáng 5-2

Đây chỉ là số liệu ghi nhận những trường hợp tai nạn có thương vong phải nhập viện điều trị. Nếu chia bình quân thì mỗi ngày có hơn 4 trường hợp phải nhập viện vì TNGT ở Phú Quốc.

Phú Quốc: Liên tục nhiều ca nhập viện do tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Nhiều người tham gia giao thông ở TP Phú Quốc rất kém ý thức, ngay cả những cung đường rộng, thoáng vẫn thường xảy ra tai nạn

Cũng theo bác sĩ Lê Công Lĩnh, bệnh viện chỉ nắm số ca nhập viện, còn số ca tử vong thì cần phải có số liệu xác thực từ các cơ quan chức năng. "Nhiều trường hợp TNGT khi cấp cứu tại bệnh viện không có tiền chữa trị, trung tâm phải lo các chi phí khám chữa bệnh, có một số ca nặng phải nhờ các nhà hảo tâm hỗ trợ"- bác sĩ Lĩnh cho hay.

Phú Quốc: Liên tục nhiều ca nhập viện do tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Tình hình tai nạn giao thông ở Phú Quốc thật sự là nỗi kinh hoàng của người dân và du khách

Theo Công an TP Phú Quốc, nguyên nhân xảy ra tai nạn trên địa bàn phần lớn do ý thức người tham gia giao thông còn hạn chế, chạy lấn tuyến, sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ, sang đường không có tín hiệu xin đường...

Phú Quốc: Liên tục nhiều ca nhập viện do tai nạn giao thông - Ảnh 4.

Một trong những vụ TNGT liên hoàn ở Phú Quốc do người điều khiển ô tô có uống rượu, bia

Ông Võ Chí Sĩ, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Phú Quốc, cho biết hiện tại trên địa bàn thành phố có khoảng 8.000 xe ô tô các loại và hàng chục ngàn chiếc xe máy, lượng xe từ các tỉnh, thành đến với Phú Quốc rất nhiều, nên việc đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn rất khó kiểm soát.

Phú Quốc: Liên tục nhiều ca nhập viện do tai nạn giao thông - Ảnh 5.

Công an TP Phú Quốc ra quân kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông

Vừa qua, thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn", Công an TP Phú Quốc đã xử lý, lập biên bản vi phạm hàng chục trường hợp, tạm giữ nhiều ô tô liên quan đến lỗi người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn. Nhờ đó, tình hình TNGT ở Phú Quốc đã có chuyển biến tích cực trong nửa cuối tháng 2.

DUY NHÂN