icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phú Yên: Đề nghị kỷ luật Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An

Kỳ Nam

(NLĐO)- Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 29-11, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên có thông báo chính thức Hội nghị UBKT Tỉnh ủy lần thứ 20. 

Theo đó, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An nhiệm kỳ 2020-2025. UBKT Tỉnh ủy nhận thấy Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; thiếu kiểm tra, giám sát để Đảng ủy một số xã và UBND huyện chấp hành không nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, quy chế làm việc của cấp ủy địa phương. Bên cạnh đó đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý để các cá nhân xây dựng nhiều công trình kinh doanh dịch vụ, hoạt động du lịch vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng. Những việc này đã phát hiện chậm, xử lý thiếu kiên quyết; chỉ đạo khắc phục, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm khuyết điểm không nghiêm túc, không kịp thời.

Phú Yên: Đề nghị kỷ luật Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An - Ảnh 1.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ra thông báo

Bên cạnh đó, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016 và ông Trần Quang Nhất, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ - 2011-2016; ông Nguyễn Phất, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; ông Phạm Tâm Đê, Đảng viên, Trưởng Phòng Dạy nghề, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra để UBND tỉnh, các cơ quan tham mưu, các chủ đầu tư triển khai, thực hiện các dự án/gói thầu do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái AIC vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đấu thầu, nguy cơ gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Liên quan đến sai phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 có trách nhiệm của các ông Trần Quang Nhất, Nguyễn Phất, Nguyễn Tâm Đê đã vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Tâm Đê bằng hình thức cảnh cáo; đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 và cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật đối với các ông Trần Quang Nhất và Nguyễn Phất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo