xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phú Yên di dời khẩn cấp gần 7.000 người trước khi bão số 5 ập đến

Hồng Ánh

(NLĐO) - Đến cuối giờ chiều này, tỉnh Phú Yên đã di dời khẩn cấp gần 2.000 hộ dân với gần 7.000 người ở những vùng nguy hiểm trước khi bão số 5 ập vào bờ.

Phú Yên di dời khẩn cấp gần 7.000 người trước khi bão số 5 ập đến - Ảnh 1.

Đưa người dân vùng nguy hiểm ở xã An Cư, huyện Tuy An (Phú Yên) đến nơi an toàn

Trong đó, riêng thị xã Sông Cầu (Phú Yên) - nơi dự báo tâm bão số 5 ập vào - đã di dời 837 hộ gia đình với gần 3.000 người. Những gia đình này nằm ở các phường, xã: gồm Xuân Yên, Xuân Thành, Xuân Phú, Xuân Đài, Xuân Thọ 1, Xuân Thọ 2, Xuân Lâm, Xuân Phương, Xuân Hòa, Xuân Cảnh, Xuân Lộc, Xuân Bình, Xuân Thịnh, Xuân Hải.

Phú Yên di dời khẩn cấp gần 7.000 người trước khi bão số 5 ập đến - Ảnh 2.

Người dân cột néo vật dụng, di dời đến nơi an toàn

"Số gia đình này tập trung ở các vùng nguy cơ bị sạt lở do triều cường, vùng trũng thấp, vùng sát sông có nguy cơ bị nước xâm thực" - ông Lương Công Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu nói rồi cho biết địa phương này từng trải qua trận bão đau đớn năm 2009 nên việc chủ động phòng bão từ xa là không thừa. Ông Tuấn cũng cho hay hiện thị xã Sông Cầu đã đưa toàn bộ hơn 3.000 hộ gia đình đang nuôi tôm, cá bằng lồng bè trên biển vào bờ tránh trú.

Còn tại TP Tuy Hòa, ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP này, cũng cho biết đã phải di dời hơn 800 hộ với gần 3.000 người ở các xã, phường ven biển như Phú Đông, phường 6, An Phú đến nơi an toàn. "Đây là những vùng bị triều cường đe dọa. Người dân ở lại đó ban đêm ban hôm khi bão đến là cực kỳ nguy hiểm" - ông Kha nói.

Trong khi đó, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, cũng cho hay huyện này cũng đã di dời khẩn cấp gần 300 hộ gân với gần 1.000 người ở thị trấn Chí Thạnh, xã An Chấn, An Mỹ, An Nghiệp, An Ninh Tây, An Ninh Đông, An Cư. "Đây là những hộ gia đình ở những nơi trũng thấp, nguy hiểm về tính mạng con người khi bão vào" - ông Thành nói.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo