Đây là kết quả kiểm điểm trách nhiệm, hình thức xử lý kỷ luật các tập thể, cá nhân có liên quan đến những thiếu sót, khuyết điểm, sai phạm trong việc chấp hành kỷ luật về quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng rừng và đất rừng trên địa bàn tỉnh này. Việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Phú Yên: Hàng loạt cơ quan bị kiểm điểm liên quan các dự án phá rừng - Ảnh 1.

Cạo trọc rừng phòng hộ triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam ở TP Tuy Hòa

Theo đó, có đến 19 tập thể kiểm điểm rút kinh nghiệm với 57 cá nhân có liên quan. Trong đó 7 cá nhân phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Số còn lại là kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đối với tập thể lãnh đạo UBND tỉnh phú Yên các thời kỳ có liên quan cũng đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Phú Yên: Hàng loạt cơ quan bị kiểm điểm liên quan các dự án phá rừng - Ảnh 2.

Rừng tự nhiên bị đốn hạ để triển khai dự án Chăn nuôi bò thịt chất lượng cao

Tuy nhiên, với kết quả này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu kiểm điểm bổ sung trách nhiệm tập thể lãnh đạo tỉnh Phú Yên qua các thời kỳ đối với các vi phạm liên quan đến các dự án chuyển mục đích sử dụng rừng. Theo UBND tỉnh Phú Yên, dự kiến giữa tháng 5-2018 sẽ tiến hành kiểm điểm bổ sung theo yêu cầu này.

Phú Yên: Hàng loạt cơ quan bị kiểm điểm liên quan các dự án phá rừng - Ảnh 3.

Chỏng chơ gốc cây rừng phòng hộ khi bị phá để triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh đến hàng loạt dự án phá rừng xảy ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Trong đó, nghiêm trọng là dự án Chăn nuôi bò thịt chất lượng cao mà tỉnh này cho xóa sổ 377 ha rừng (trong đó có 273 ha rừng tự nhiên) xảy ra ở 2 tiểu khu 310 và 311 thuộc quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh và dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Phú Yên triển khai ở TP Tuy Hòa với gần 40 ha rừng phòng hộ bị triệt phá.

Hồng Ánh