icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phú Yên hợp tác với Nhật Bản về thủy sản và cây cao lương

Mỹ Anh

(NLĐO) - Trong chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã ký kết hợp tác với các đối tác Nhật Bản với Nhật Bản về thủy sản và cây cao lương

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên, đã ký kết hợp tác về thủy sản với Tập đoàn Kyiomur, ký kết với Công ty cổ phần eREX về hợp tác phát triển vùng nguyên liệu trồng cây cao lương và đầu tư các dự án sử dụng nguyên liệu từ cây cao lương tại tỉnh Phú Yên.

Về hợp tác với Tập đoàn Kyiomur, cụ thể, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy sự phát triển của ngành thủy sản Phú Yên thông qua trao đổi kinh nghiệm và những thực tiễn tốt nhất về các mô hình phát triển thủy sản, đặc biệt là tổ chức và phát triển sản phẩm cá ngừ đại dương. Hai bên sẽ triển khai những dự án chung nhằm chia sẻ thông tin về các vấn đề như khai thác kinh tế và công nghệ, quản trị và marketing sản phẩm thủy sản. Khuyến khích và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp thủy sản tham gia và đóng góp vào các dự án hợp tác, thúc đẩy phát triển thủy sản trong mối quan hệ hài hòa với tự nhiên và đóng góp vào việc phát triển bền vững ngành công nghiệp thủy sản toàn cầu.

Phú Yên hợp tác với Nhật Bản về thủy sản và cây cao lương - Ảnh 1.

Lễ ký kết 2 nội dung trên giữa lãnh đạo tỉnh Phú Yên và các đối tác (ảnh: Đỗ Thủy, Sở Ngoại vụ Phú Yên)

Về hợp tác giữa tỉnh Phú Yên và Công ty cổ phần eREX, cụ thể sẽ nghiên cứu về khả năng phát triển vùng nguyên liệu trồng cây cao lương và ứng dụng công nghệ tự động hóa nông nghiệp tiên tiến của Nhật Bản vào quá trình sản xuất, xây dựng nhà máy sản xuất viên nén từ cây cao lương tại tỉnh Phú Yên. Nghiên cứu về cơ hội phát triển nhà máy nhiệt điện sinh khối từ cây cao lương. Tiến hành nghiên cứu về tính khả thi cho việc hợp tác về logistics phục vụ cho việc xuất khẩu viên nén từ cây cao lương vào Nhật Bản, trong đó có khả năng phát triển Cảng quốc tế tại Phú Yên làm cảng hàng rời.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo