Vị lãnh đạo này cho hay ông Hòa chỉ bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, không bị kỷ luật về mặt chính quyền. Việc cho thôi giữ chức chủ tịch UBND huyện Đông Hòa là giải quyết theo đơn của ông.

Theo đó, ông Hòa có đơn xin thôi giữ chức phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Đông Hòa với lý do năng lực và sức khỏe không đảm bảo công việc và đã được HĐND huyện đồng ý miễn nhiệm.

Phú Yên: Một chủ tịch huyện xin thôi chức - Ảnh 1.

Ông Hòa xin thôi chức chủ tịch huyện Đông Hòa

Về ý kiến cho rằng ông Hòa không đảm bảo bằng cấp, liệu việc điều động sang giữ chức trưởng Ban Dân vận huyện ủy có đúng, vị lãnh đạo Huyện ủy Đông Hòa cho biết trường hợp ông Hòa là trường hợp khá đặc biệt và việc điều động ấy là đúng quy trình. Theo lãnh đạo này, qua xác minh cho thấy ông Hòa sau khi học xong lớp 9, chưa kịp thi tốt nghiệp THCS thì đã tình nguyện đi bộ đội, chiến đấu ở chiến trường Campuchia. Sau khi xuất ngũ, ông Hòa về học tiếp bổ túc bậc THPT và đại học. "Ông Hòa không giống như những trường hợp làm giả hay không có bằng cấp mà chỉ không thi tốt nghiệp lớp 9 vì tình nguyện đi nghĩa vụ thôi. Chứ ông học rất giỏi. Việc điều động ông Hòa sang làm trưởng Ban Dân vận chẳng có gì sai. Ông Hòa vẫn là ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy" – vị lãnh đạo này cho hay.

Trước đó, ngày 4-5, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên thông báo kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Ngọc Hòa. Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, ông Hòa bị kỷ luật vì không có bằng tốt nghiệp THCS, do đó không đủ điều kiện để thi và cấp bằng tốt nghiệp bổ túc THPT. Việc ông Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT được Sở Giáo dục tỉnh Phú Khánh trước đây (nay là tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa) cấp để tiếp tục học, đề bạt, bổ nhiệm là không đủ điều kiện, có vi phạm, khuyết điểm.

Hồng Ánh