Phú Yên: Tiếp tục miễn phí đưa người dân đi và đến TP HCM - Ảnh 1.

Công ty Vận tải hành khách Phương Trang tiếp tục hỗ trợ đưa, đón người dân đi và đến TP HCM

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Phú Yên thống nhất với Sở Giao thông Vận tải TP HCM và đề xuất của Công ty CP Xe khách Phương Trang về việc tiếp tục tổ chức thực hiện chuyến xe 0 đồng hỗ trợ hành khách trên tuyến Phú Yên - TP HCM và ngược lại. Thời gian thực hiện từ ngày 21-10 đến hết ngày 31-10.

Điều kiện được đi trên những chuyến 0 đồng này là hành khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng chống Covid-19 trước khi đi ít nhất 14 ngày, hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19, đồng thời phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 15-10, Công ty CP Xe khách Phương Trang có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, TP HCM và các tỉnh về việc cho phép đơn vị này tổ chức chuyến xe không đồng đi và đến TP HCM để giúp người dân. Theo văn bản này, có 21 tỉnh, thành được Công ty CP Xe khách Phương Trang dự kiến sẽ đưa và đón người dân đi và đến TP HCM.

Phú Yên: Tiếp tục miễn phí đưa người dân đi và đến TP HCM - Ảnh 2.

Đưa người dân Phú Yên về quê

Đến sáng nay, TP HCM đã có công văn gửi đến 21 tỉnh, thành này cho hay đồng ý và đề nghị phối hợp tổ chức hoạt động vận chuyển hỗ trợ người dân trong thời gian thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô.

Hiện đã có nhiều tỉnh có công văn phản hồi là đồng ý phối hợp với TP HCM đưa, đón người dân đi, đến TP HCM bằng các chuyến xe 0 đồng do Công ty Vận tải hành khách Phương Trang hỗ trợ.

Hồng Ánh