Ngày 13-11, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, thông tin với báo chí, ông Lâm Quang Sô, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Long Mỹ (Hậu Giang), cho biết nhiều tháng trước, chồng của bà N.T.T.N (29 tuổi, phụ trách lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội của xã UBND Xà Phiên, huyện Long Mỹ) có đơn tố cáo về mối quan hệ bất chính của bà N. và ông Lê Hoài Hận, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên.

Phục hồi bộ nhớ điện thoại, chồng phát hiện bằng chứng vợ ngoại tình - Ảnh 1.

UBND xã Xà Phiên - nơi bà N. công tác

Khi nhận được đơn tố cáo của ông T. (chồng bà N.), UBKT Huyện ủy đã thành lập tổ công tác xác minh dấu hiệu vi phạm để làm rõ nội dung tố cáo. Trước những bằng chứng thuyết phục mà ông T. cung cấp cho tổ công tác, ông Hận và bà N. đã thừa nhận mối quan hệ bất chính của mình. "Trong quá trình xác minh, tổ công tác có đề nghị chuyển những bằng chứng là hình ảnh mà ông T. cung cấp sang cơ quan công an để giám định. Tuy nhiên, ông Hận đã thừa nhận nên không giám định gì cả", Chủ nhiệm UBKT huyện Long Mỹ thông tin.

Chứng cứ thuyết phục đó chính là những hình ảnh "nhạy cảm" của ông Hận và bà N. trong nhà nghỉ. Sở dĩ ông T. có được những hình ảnh này là do ông đã tìm cách phục hồi bộ nhớ điện thoại của vợ mình nên đã "lòi" ra sự thật.

Cũng theo chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Long Mỹ, từ cuối năm 2015, đã có nhiều lời "xì xầm" về mối quan hệ bất chính của bà N. và ông Hận. Khi đó, lãnh đạo huyện có nhắc nhở ông Hận nhưng mối quan hệ đó vẫn kéo dài đến ngày bị tố cáo. Vợ chồng bà N. kết hôn đã lâu và có một đứa con chung 5 tuổi. Ông T. đang công tác ở một công ty nhà nước có chi nhánh tại huyện Long Mỹ. Hiện ông T. và bà N. đã nộp đơn xin ly hôn; còn ông Hận cũng đã có vợ và 2 người con.

Như đã thông tin, sau khi người chồng làm đơn tố cáo, qua xác minh, ngành chức năng xác định bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên có quan hệ bất chính với một nữ cán bộ trong xã. Mới đây, Ban Thường vụ Huyện ủy Long Mỹ đã bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật cắt hết chức vụ trong Đảng đối với ông Hận. UBND xã Xà Phiên cũng vừa họp xem xét kỷ luật đối với bà N. Theo đó, kết quả cuộc họp có 22 phiếu kỷ luật cảnh cáo và 7 phiếu kỷ luật khiển trách. Trước đó, bản thân bà N. đã có bản tự kiểm và tự nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo.

SONG ANH