Theo UBND quận 7, vào lúc 14 giờ ngày 2-12, trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức V.T.N.H. theo quy định về trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức, không phải buổi họp kỷ luật.

Quận 7 lên tiếng về thông tin giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp kỷ luật - Ảnh 1.

Cô giáo V.T.N.H được cấp cứu tại bệnh viện quận 7 (Ảnh: GVCC).

Phản ánh đến báo chí, nữ giáo viên cho biết: “Hồi tháng 11 vừa rồi bỗng nhiên tôi bị áp đặt quyết định kỷ luật cảnh cáo bằng văn bản số 102/QĐ-HQV".

Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND quận 7, trường THCS Hoàng Quốc Việt đã thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đồng thời đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-HQV ngày 11-11 về kỷ luật đối với viên chức là bà V.T.N.H. - giáo viên môn Ngữ văn của trường.

Hành vi sai phạm là không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18-3-2021 cho đến ngày 29-10-2021, Hình thức kỷ luật Cảnh cáo.

Đến ngày 24-11, trường THCS Hoàng Quốc Việt đã tiến hành họp theo quy trình họp kiểm điểm viên chức được quy định tại Nghị định số 112 đối với bà H. với các hành vi liên quan.

Ba sự việc liên quan đến nữ giáo viên được nêu ra tại cuộc họp gồm: tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1-11-2021 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp (đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan); gây mất trật tự tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt (theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ).

UBND quận 7 cũng phản hồi thông tin: "Sau khi biết cuộc họp diễn ra, cô N.H. lập tức đến trường để dự họp dù không được thông báo hay có thư mời dự họp chính thức".

Vào chiều 2-12, buổi họp kiểm điểm diễn ra có sự tham dự của 71/73 viên chức, trong đó có bà V.T.N.H. tham dự theo giấy triệu tập số 323/GTT-HQV ngày 25-11 về việc tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với giáo viên này.

Liên quan đến việc uống thuốc tự tử của nữ giáo viên, báo cáo nhanh của UBND quận 7 nêu rõ: tại buổi họp chiều 2-12, sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm, bà H. đã lấy thuốc uống với ý định tự tử. Các giáo viên đang có mặt đã can ngăn và hỗ trợ bà H. nôn thuốc đồng thời gọi xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện quận 7 ngay sau đó và thông tin tới thân nhân của nữ giáo viên.

Theo báo cáo của Bệnh viện Quận 7, vào lúc 17 giờ45 ngày 2-12, bệnh viện tiếp nhận bà H. trong tình trạng "Toàn thân: tỉnh táo, tiếp xúc được, than buồn ngủ".

Căn cứ lời khai của người nhà, bà H. uống thuốc ngủ và theo mẫu vỏ thuốc đưa vào là dạng vỉ 10 viên thuốc Stilux 60mg (thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược). Đến 20 giờ 30 cùng ngày, thân nhân bệnh nhân xin xuất viện, tình trạng khi xuất viện là"Toàn thân: tỉnh, tiếp xúc tốt”.

QUỐC ANH