Quân chủng Hải Quân ủng hộ Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao tặng Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Phó chủ nhiệm Chính trị Hải quân, biểu tượng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”

Sáng 9-9, tại trụ sở Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân (TP Hải Phòng), đoàn công tác của Báo Người Lao Động do ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập, làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo Quân chủng Hải quân.

Về phía Quân chủng Hải Quân có Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân, cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của Quân chủng Hải quân.

Tại buổi làm việc, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, bày tỏ vui mừng khi đến thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo Quân chủng Hải quân, lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Quân chủng Hải Quân ủng hộ Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu

Ông Tô Đình Tuân thông tin trong nhiều năm qua, Báo Người Lao Động xác định tuyên truyền về bảo vệ an ninh, giữ vững biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của đất nước là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng trong công tác tuyên truyền.

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân chia sẻ từ ngày 1-6-2019, tại tỉnh Bạc Liêu, nhân Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Báo Người Lao Động đã khởi động Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Theo chương trình, Báo Người Lao Động phối hợp cùng các ban ngành chức năng Trung ương và địa phương tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển.

Ông Tô Đình Tuân khẳng định đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Báo Người Lao Động nói riêng, bạn đọc và nhân dân cả nước cũng như kiều bào nói chung trong việc chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; kịp thời giúp đỡ ngư dân các địa phương đánh bắt trên biển; góp phần tuyên truyền, cổ vũ, động viên ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân hướng về biển, đảo thân yêu của Tổ quốc; động viên, khích lệ, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển phát triển kinh tế, gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Mặc dù Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" mới triển khai được 3 tháng nhưng đã tạo dấn ấn, tạo sức lan tỏa lớn đến người dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp trao tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân tiêu biểu; thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của lãnh đạo đạo Đảng, Nhà nước đối với Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động

Đến nay, Báo Người Lao Động đã triển khai chương trình ở 9 địa phương thuộc 8 tỉnh, thành có biển trên cả nước. Hàng chục ngàn lá cờ đã được trao tặng tới ngư dân. Sắp tới đây, Báo sẽ tiếp tục triển khai Chương trình tại tất cả các tỉnh, thành có biển trên cả nước. "Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa rất lớn khi bà con ngư dân vươn khơi bám biển luôn cảm thấy có Tổ quốc bên mình. Sự có mặt của ngư dân, hình ảnh mỗi con tàu đánh cá với lá cờ Đỏ sao Vàng tung bay trên nóc là một mốc chủ quyền trên biển, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc" - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhấn mạnh.

Quân chủng Hải Quân ủng hộ Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển - Ảnh 3.

Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân, phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân ghi nhận tình cảm, trách nhiệm chính trị rất cao của Báo Người Lao Động trước Đảng, Tổ quốc và Nhân dân trong công cuộc bảo vệ chính quyền, biển đảo, đất liền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân chia sẻ với vai trò là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, những năm qua, lực lượng Hải quân đã ngày đêm có mặt trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Ngoài bảo vệ vững chắc, toàn vẹn chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, lực lượng Hải quân còn hỗ trợ, bảo vệ các hoạt động kinh tế, giữ vững ổn định trên các vùng biển, đảo, giúp ngư dân yên tâm bám biển.

Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân khẳng định về chủ trương lãnh đạo Quân chủng Hải quân và lực lượng Hải quân ủng hộ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"; ủng hộ sự hợp tác với Báo Người Lao Động trong việc thực hiện chương trình này.

Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân cũng cho biết vừa qua, Quân chủng Hải quân đã phát động Chương trình "Hải quân Việt Nam là điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển". Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân bày tỏ mong muốn Báo Người Lao Động là đơn vị báo chí đầu tiên trong cả nước đồng hành cùng Quân chủng Hải quân trong chương trình mang ý nghĩa thiết thực này của lực lượng Hải quân.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc tăng cường hợp tác tuyên truyền giữa Báo Người Lao Động và Quân chủng Hải quân, hướng tới việc ký kết quy chế phối hợp thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đề nghị Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân cùng Báo ký kết hợp tác truyền thông, đẩy mạnh tuyên truyền những tấm gương tiêu biểu, dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ, gương người tốt việc tốt... trong lực lượng Hải quân; bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện để phóng viên của Báo Người Lao Động được đi thực tế đến các điểm đảo để ghi nhận, tuyên truyền những khó khăn, vất vả của các cán bộ, chiến sĩ Hải quân cũng như tình cảm, sự hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực, hiệu quả của lực lượng Hải quân để bà con ngư dân vươn khơi bám biển, làm kinh tế, đồng thời góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin-ảnh: Trọng Đức