Chiều 22-3, phát biểu kết luận buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, yêu cầu các sở ngành, quận huyện tăng cường công tác phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quán karaoke ở Hà Nội được hoạt động, cân nhắc lùi lịch tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Ông Chử Xuân Dũng cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23-3. Tuy nhiên, các khách hàng ra vào cơ sở này phải khai báo y tế, đảm bảo các công tác phòng chống dịch bệnh. Các đơn vị của TP phải nghiêm túc kiểm tra dịch vụ này, nếu phát hiện cơ sở thực hiện không nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch bệnh thì yêu cầu đóng cửa.

Hà Nội cho phép các đơn vị tổ chức các hoạt động đông người, nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và TP Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho hay Bộ Giáo dục và Đào tạo đang có phương án lùi lịch thi tốt nghiệp. Do vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cần chủ động việc này. Nếu Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định lùi lịch thi, sở cần chủ động lùi thời gian tuyển sinh lớp 10 và tuyển sinh đầu cấp để thuận tiện cho người dân và học sinh trên địa bàn TP.

Ông Dũng yêu cầu các sở ngành của TP cần tăng cường phòng chống dịch trong điều kiện bình thường mới; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm. Đồng thời căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tham mưu, đề xuất các biện pháp vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

B.H.Thanh