Sau 3 tuần bị chủ dự án du lịch sinh thái xây hàng rào bít cửa ra vào, quản lý khách sạn Ông Lang Village ở Phú Quốc (Kiên Giang) đã tìm cách "giải thoát" cho nhân viên bằng cách đập ổ khóa hàng rào nên bị đối phương đánh nhập viện.

Quản lý khách sạn ở Phú Quốc bị đánh nhập viện - Ảnh 1.
Quản lý khách sạn ở Phú Quốc bị đánh nhập viện - Ảnh 2.

Ông Biên bị đánh phù nề mặt, phải nhập viện

Chiều 17-12, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận đang xử lý vụ xô xát xảy ra tại ấp Ông Lang, xã Cửa Dương khiến ông Nguyễn Minh Biên (quản lý khách sạn Ông Lang Village) nhập viện. Hiện, ông Biên đang được bác sĩ theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc và cán bộ điều tra đã đến ghi lời khai.

Vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngày khi ông Biên dùng búa đập ổ khóa hàng rào của chủ đầu tư khu du lịch sinh thái đảo Phú Quốc. Hàng rào này được chủ đầu tư ghi là "Cổng số 2, địa điểm ấp Ông Lang, xã Cửa Dương..." được dựng lên từ giữa năm 2018 đến nay.

Quản lý khách sạn ở Phú Quốc bị đánh nhập viện - Ảnh 3.

Đường xuống biển đã bị hàng rào của chủ đầu tư chắn lại

Theo ông Biên, lý do đập ổ khóa hàng rào cách cổng chính của khách sạn khoảng 5 m vì bảo vệ không mở cho nhân viên của ông và khách ra vào nơi kinh doanh dịch vụ lưu trú.

"Trước đây, chủ đầu tư xây hàng rào chắn lối xuống biển và bít cửa chính của khách sạn Ông Lang Village nên chúng tôi mở cổng phụ. Ngày 28-11, chủ đầu tư cho người xây bít luôn cổng phụ, nhân viên và khách muốn ra vào phải xin phép bảo vệ. Sáng nay, bảo vệ nói chủ của họ lấy chìa khóa cổng rào đi rồi nên buộc lòng chúng tôi phải tìm cách giải thoát cho mình. Khi tôi phá ổ khóa thì có khoảng 12 người xông vào đánh trước sự chứng kiến của khách đến thuê phòng", ông Biên nói.

Ba tuần qua, nhiều lần ông Biên muốn đập hàng rào để có lối ra vào nhưng vì muốn giải quyết mâu thuẫn trong ôn hòa, kìm nén bức xúc nên không đập phá.

"Họ dùng tay đánh vào bụng, ngực, lưng, đầu và mặt tôi. Mặt tôi phù nề rất to, bụng và lưng đau nhức dữ dội", ông Biên chia sẻ.

Thanh Sang