Ngày 12-5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cho biết vừa tổ chức cuộc làm việc giữa nhà báo Hoàng Thanh, phóng viên Báo Người Lao Động  và ông Nguyễn Đình Thuận, Phó bí thư Đảng ủy xã Ia Rsai, huyện Krông Pa (Gia Lai).

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Thuận thừa nhận từ ngày 10 đến ngày 19-4, đã dùng tài khoản Facebook Thuận Đình Nguyễn đăng tải nhiều dòng trạng thái nội dung vu khống nhà báo Hoàng Thanh và một đồng nghiệp khác. Ông Thuận khẳng định trong quá trình làm việc với ông, nhà báo Hoàng Thanh không có biểu hiện tiêu cực như ông viết trên Facebook, thậm chí còn khuyên ông hoàn tất các thủ tục để không vi phạm pháp luật. Ông Thuận đã gỡ bỏ toàn bộ nội dung xúc phạm đến nhà báo Hoàng Thanh trên tài khoản mạng xã hội Facebook Thuận Đình Nguyễn.

Ông Thuận thừa nhận các khuyết điểm và gửi lời xin lỗi đến nhà báo Hoàng Thanh, đồng thời mong muốn nhà báo Hoàng Thanh rút đơn tố cáo.

Trước lời đề nghị này, nhà báo Hoàng Văn Thanh cho biết sẽ báo cáo lại vụ việc đến lãnh đạo Báo Người Lao Động mới đưa ra quyết định cuối cùng rút hay không rút đơn tố cáo như mong muốn của ông Thuận.

Quan xã vu khống nhà báo thừa nhận sai phạm, mong rút đơn tố cáo - Ảnh 1.

Ý kiến của ông Nguyễn Đình Thuận tại buổi làm việc với Sở Thông tin - Truyền thông và nhà báo Hoàng Thanh

Trước đó, ngày 10-4, Báo Người Lao Động đăng tải bài viết "Quan xã xây khu du lịch trái phép" phản ánh việc ông Nguyễn Đình Thuận, Phó bí thư Đảng ủy xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, xây dựng, kinh doanh du lịch trên đất nông nghiệp. Sau đó, ông Thuận đã liên tục dùng Facebook Thuận Đình Nguyễn có lời lẽ vu khống, xúc phạm tác giả bài viết là nhà báo Hoàng Thanh và một đồng nghiệp đi cùng.

Liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo xác minh nội dung bài báo "Quan xã xây khu du lịch trái phép". Đoàn liên ngành do Sở Xây dựng dẫn đầu đã kiểm tra và phát hiện ông Thuận tự ý treo biển "Khu du lịch sinh thái thác Ia Rsai" và xây dựng nhà ở  để phục vụ kinh doanh ăn uống là sai mục đích sử dụng đất; các công trình xây dựng không có giấy phép xây dựng, sai mục đích sử dụng đất, một phần công trình nằm ngoài giấy chứng nhận sử dụng đất, một phần nằm trong hành lang bảo vệ suối Ia Rsai.

Chí Phong