Ngày 18-4, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã yêu cầu các cơ quan gồm Sở Xây dựng, Sở Văn hóa  - Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND huyện Krông Pa kiểm tra khu du lịch trái phép của ông Nguyễn Đình Thuận, Phó Bí thư xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, xây dựng trái phép mà Báo Người Lao Động ngày 10-4 đã đưa tin.

Tẩu tán gỗ trong khu du lịch chui của quan xã? - Ảnh 1.

Cổng vào khu du lịch sinh thái trái phép của ông Thuận

Theo đó, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng UBND huyện Krông Pa xử lý theo thẩm quyền. Trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 12-5 để xử lý đúng theo quy định.

Trong một diễn biến có liên quan, ông Trương Quốc Dụng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Krông Pa, cho biết sau khi nhận được thông tin, hình ảnh trên Báo Người Lao Động về việc trong khu du lịch sinh thái trái phép của ông Thuận có cất giấu số lượng gỗ lớn, đơn vị này đã cho kiểm tra. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, số gỗ đã được đưa ra khỏi khu du lịch, không biết đưa đi đâu.

Tẩu tán gỗ trong khu du lịch chui của quan xã? - Ảnh 2.

Khi lực lượng kiểm lâm kiểm tra, đống gỗ này đã được vận chuyển đi khỏi

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Nguyễn Đình Thuận làm khu du lịch sinh thái trái phép trên đất nông nghiệp, bắt đầu kinh doanh từ tháng 8-2017 nhưng không hề bị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. Sau khi bài viết được đăng tải, quan xã này liên tục lên mạng xã hội có lời lẽ vu khống, bôi nhọ phóng viên.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh