Nguồn tin riêng của Phóng viên Báo Người Lao Động tối 21-5, cho biết Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thành ủy Đồng Hới (Quảng Bình) vừa ra quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Tuế, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Nam Lý bằng hình thức "Cảnh cáo" vì có nhiều sai phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác.

Quảng Bình: Kỷ luật một Chủ tịch UBND phường vì.. có nhiều sai phạm - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường Nam Lý - nơi ông Nguyễn Văn Tuế công tác và để xảy ra nhiều sai phạm

Theo UBKT Thành ủy Đồng Hới, trong quá trình quản lý các công trình xây dựng cơ bản do UBND phường Nam Lý làm chủ đầu tư, ông Nguyễn Văn Tuế trên cương vị là Chủ tịch phường nhưng đã thiếu kiểm tra, để các đơn vị tư vấn thiết kế lập dự toán sai định mức với số tiền 178,3 triệu đồng, nghiệm thu khối lượng không đúng thực tế với thi công số tiền gần 76 triệu đồng. Tuy nhiên trong quá trình thẩm tra thì không phát hiện để cắt giảm, xử lý.

Trong quản lý đất đai mà UBND phường Nam Lý được giao quản lý từ năm 2011 đến nay, ông Nguyễn Văn Tuế đã thiếu chỉ đạo việc rà soát, báo cáo và quản lý hồ sơ địa chính thiếu chặt chẽ. Ký và đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Dương Văn Tuyên và bà Hồ Thị Ánh Hòa có 20,8 m2 chồng lấn lên cống thoát nước của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Ngoài ra, ông Tuế còn thiếu kiểm tra để 10 hộ dân địa phương lấn chiếm 1.777,3 m2 diện tích đất công. Không xử lý dứt điểm 9 trường hợp lấn chiếm hơn 1.000 m2 đất do UBND phường quản lý.

Với những khuyết điểm vi phạm trên, ông Nguyễn Văn Tuế đã tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường Nam Lý nói riêng và TP Đồng Hới nói chung.

HOÀNG PHÚC