Sáng 3-9, ông Hồ Phin - Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình)  cho biết địa phương này hiện đang có mưa rất to, nước sông Gianh dâng cao khiến 8 bản với hơn 1.000 nhân khẩu bị chia cắt hoàn toàn.

Theo ông Phin, mưa lũ đã làm 1 người dân ở bản Pa Choong của địa phương bị mất tích, công tác tìm kiếm vẫn đang được triển khai nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả.

Quảng Bình: Mưa lũ cô lập nhiều bản làng, 1 người mất tích - Ảnh 1.

Nước lũ dâng cao tại huyện Minh Hóa khiến nhiều địa phương bị chia cắt

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 2-9, chị Hồ Thị Chăn (SN 1989, trú ở bản Pa Choong, xã Trọng Hóa) ra sông bắt cá nhưng mãi không thấy về, nghi bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Trong khi đó, ông Cao Đình An - Chủ tịch UBND xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa thông tin do mưa lớn kéo dài từ chiều tối ngày 2-9 đến sáng nay (3-9), nước lũ trên trên sông dâng cao khiến cầu tràn qua thôn Tân Lý bị ngập, chia cắt hoàn toàn 5 thôn với hơn 2.000 nhân khẩu.

"Cán bộ địa phương đang trực tiếp xuống các thôn xóm để kiểm tra và động viên bà con vượt qua mưa, lũ", ông An nói.

Được biết, mưa lớn kéo dài và lũ lên cũng khiến nhiều địa phương khác của huyện Minh Hóa như: Tân Hóa, Thượng Hóa, Dân Hóa và một số vùng khác của huyện Tuyên Hóa bị ngập, gây chia cắt cục bộ.

Hoàng Phúc