xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Bình: Nữ cán bộ xã bị tố mượn 400 triệu đồng nhưng không trả

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Một nữ cán bộ xã ở Quảng Bình đã lợi dụng lòng tin của người dân, vay mượn 400 triệu đồng nhưng nhiều năm "chây ì" không trả.

Chiều 12-3, ông Ngô Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) - xác nhận có trường hợp nữ cán bộ xã này bị tố vay mượn 400 triệu đồng của 1 người dân trên địa bàn, nhưng nhiều năm không trả.

Trường hợp này là bà Nguyễn Thị Vinh (SN 1982) - hiện là Công chức văn hóa - xã hội của UBND xã Quảng Thanh.

Nạn nhân là chị Lê Thị Hồng Hậu (SN 1995; ngụ thôn Phú Ninh, xã Quảng Thanh). Chị Hậu đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố giác về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với bà Vinh.

Theo chị Hậu, do có mối thân quen, bạn bè thân thiết trước đây với mẹ ruột của mình nên khoảng tháng 6-2019, bà Nguyễn Thị Vinh cùng chị gái đến gặp gia đình chị Hậu hỏi vay 400 triệu đồng để trả nợ.

Thương hoàn cảnh bà Vinh, nể tình thâm giao nên mẹ chị Hậu đã cho bà Vinh mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sỏ đỏ), với diện tích hơn 300 m2, tờ bản đồ số 21 tại thôn Pháp Kệ, xã Quảng Phương mang tên Lê Thị Hồng Hậu - thế chấp ngân hàng vay 400 triệu đồng để cho chị em bà Vinh mượn tiền.

Quảng Bình: Nữ cán bộ xã bị tố mượn 400 triệu đồng nhưng không trả - Ảnh 1.

Bút tích giấy vay tiền và cam kết trả nợ của bà Nguyễn Thị Vinh

Bà Vinh cũng có viết và ký giấy mượn Sổ đỏ, đồng thời cam kết sẽ trả lãi lẫn gốc cho ngân hàng. Số tiền 400 triệu đồng giải ngân được phía ngân hàng chuyển thẳng vào tài khoản mang tên Nguyễn Thị Vinh.

Sau khi trả lãi cho ngân hàng 5 tháng, bà Vinh bất ngờ phá bỏ cam kết, không thực hiện nghĩa vụ với phía ngân hàng, buộc ngân hàng phải yêu cầu gia đình chị Hậu trả nợ tiền vay. Gia đình chị Hậu nhiều lần gặp bà Vinh để hỏi chuyện nhưng bà này tìm cách trốn tránh, phủ nhận khoản vay.

Quá bức xúc, chị Hậu sau đó đến trụ sở UBND xã Quảng Thanh tìm gặp bà Vinh để đối chất thì bà này có thừa nhận khoản nợ vay 400 triệu đồng. Đồng thời "xin" chị Hậu cho mỗi tháng trả 2 triệu đồng cho đến khi khấu trừ hết khoản vay. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, bà Vinh tiếp tục "chây ì", trốn tránh trách nhiệm và buông lời thách thức chị Hậu.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Ngô Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Quảng Thanh, cho biết đã 2 lần gia đình chị Lê Thị Hồng Hậu đến tại trụ sở ủy ban gặp bà Vinh để đối chất và có lời qua tiếng lại; xã cũng đã nhắc nhở bà Vinh nên có trách nhiệm. Tuy nhiên, việc vay mượn tiền giữa bà Vinh và gia đình chị Hậu thuộc giao dịch dân sự, không liên quan đến hoạt động của xã.

Luật sư Vũ Xuân Hải, Công ty Luật TNHH Đông Dương, Đoàn luật sư tỉnh Quảng Bình sau khi nắm bắt sự việc, nhận định: "Mặc dù chị Lê Thị Hồng Hậu có đơn tố giác tội phạm gửi các cơ quan chức năng, nhưng đây thuộc lĩnh vực dân sự. Nếu thỏa thuận dân sự về khoản tiền 400 triệu đồng này không thành, gia đình chị Hậu có quyền khởi kiện ra Tòa án buộc bà Vinh thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho mình".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo