Vào sáng 20-10, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Bình, cho biết mưa lũ ở địa phương này làm cho hơn 95.000 nhà bị ngập, trong đó hầu hết các xã của huyện Lệ Thủy có tới 32.000 nhà; thị xã Ba Đồn 22.032 nhà, huyện Quảng Trạch: 6.848 nhà... Trong số gần 23.000 hộ phải di dời trong cơn "đại hồng thủy" thì huyện Lệ Thủy có tới 15.000 hộ.

Quảng Bình: Thuyền đánh cá lên phố cứu dân trong cơn đại hồng thủy - Ảnh 1.

Thị trấn Kiến Giang trong cơn "đại hồng thủy"

Đây là địa phương nằm bên con sông Kiến Giang nên trong cơn "đại hồng thủy" ngập khá nặng. Theo ghi nhận tại thị trấn Kiến Giang (Lê Thủy), vào sáng nay trời đã tạnh mưa, nước rút nhưng khá chậm nên mực nước còn ngập khá cao.

Quảng Bình: Thuyền đánh cá lên phố cứu dân trong cơn đại hồng thủy - Ảnh 2.

Nước dâng ngập nhà

Cũng như ở huyện Quảng Ninh, ngư dân ở các vùng biển đã đưa ghe thuyền đánh cá vượt lũ lên ứng cứu những người bị mắc kẹt tại các ngôi nhà, vùng thấp trũng ở huyện Lệ Thủy.

Quảng Bình: Thuyền đánh cá lên phố cứu dân trong cơn đại hồng thủy - Ảnh 3.

Ghe thuyền của ngư dân lên cứu hộ người dân Lệ Thủy

Về giao thông, nhiều tuyến đường ở Quảng Bị còn bị ngập. Đường sắt hiện nay chỉ lưu thông được từ ga Đồng Hới vào TP HCM. Trong khi tuyến đường từ Quảng Bình – Hà Nội không thể lưu thông do đoạn qua thôn Minh Lệ, xã Quảng Minh (huyện Quảng Trạch) bị ngập sâu 0,35m; đoạn qua Kim Lũ (Tuyên Hóa) bị sạt lở.

Các hồ chứa thủy lợi ở Quảng Bình hiện lượng nước đạt trên 100% dung tich thiết kế.

Quảng Bình: Thuyền đánh cá lên phố cứu dân trong cơn đại hồng thủy - Ảnh 4.

Đi cứu người và tiếp tế lương thực

Quang Tám-Minh Anh