xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Bình xuất hiện thêm nhiều ổ dịch mới, Viện Pasteur Nha Trang cử đoàn chi viện

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Ngành y tế Quảng Bình đã phát hiện thêm 1 số ổ dịch mới trong cộng đồng, ghi nhận thêm nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Viện Pasteur Nha Trang đã cử đoàn chi viện tỉnh này chống dịch.

Sáng 28-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết trong vòng 24 giờ qua, địa phương này ghi nhận thêm 69 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và xuất hiện thêm 1 số ổ dịch mới.

Trong đó, 3 ca được phát hiện trong các khu cách ly tập trung, còn lại là các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến các ổ dịch ở các huyện Bố Trạch, TP Đồng Hới và huyện Quảng Ninh.

Quảng Bình xuất hiện thêm nhiều ổ dịch mới, Viện Pasteur Nha Trang cử đoàn chi viện - Ảnh 1.

Trong 24 giờ qua, Quảng Bình đã ghi nhận thêm 69 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Cụ thể, huyện Bố Trạch có 58 ca (xã Đức Trạch 25 ca, xã Hải Phú 14 ca, xã Nhân Trạch 11 ca) và xuất hiện 3 ổ dịch mới (thị trấn Hoàn Lão 1 ca, xã Vạn Trạch 1 ca, xã Thanh Trạch 3 ca và thị trấn Nông trường Việt Trung 3 ca). Đáng chú ý, trong số 58 ca mắc mới của huyện được phát hiện thì có tới 16 trẻ em dưới 10 tuổi và 2 bé dưới 1 tuổi người nhà phải đi cùng (mặc dù chưa dương tính).

TP Đồng Hới có 10 ca (3 ca ở khu cách ly tập trung Khách sạn Công đoàn) và ghi nhận 1 ổ dịch mới tại phường Đồng Phú, với ca bệnh đầu tiên H.Th.H.Tr (SN 1996). Huyện Quảng Ninh tiếp tục ghi nhận thêm ca Covid-19 là bệnh nhân Ng.Th.K.O (SN 1978; ở thị trấn Quán Hàu).

Quảng Bình xuất hiện thêm nhiều ổ dịch mới, Viện Pasteur Nha Trang cử đoàn chi viện - Ảnh 2.

CDC Quảng Bình phối hợp cùng lực lượng chức năng đưa các trường hợp dương tính đi cách ly, điều trị ngay trong đêm

CDC Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng liên quan nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chuyển các bệnh nhân về cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 cấp 1 ở Trường Cao đẳng Luật miền Trung để cách ly điều trị. Khẩn trương điều tra các trường hợp F1 của các bệnh nhân này để chuyển cách ly riêng theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình, tính đến 6 giờ sáng 28-8, địa phương này đã ghi nhận tổng cộng 332 bệnh nhân Covid-19; có 58 trường hợp đã ra viện, 274 người đang điều trị; chưa có trường hợp nào tử vong.

Viện Pasteur Nha Trang cử đoàn chi viện Quảng Bình chống dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở Quảng Bình, Viện Pasteur Nha Trang đã cử đoàn công tác ra chi viện cho tỉnh này chống dịch. Sáng nay (28-8), đoàn công tác cùng với CDC Quảng Bình bắt đầu triển khai xét nghiệm khẳng định Real Time-PCR trên diện rộng, nhằm sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

parter_nha_trang_Large

Viện Pasteur Nha Trang cử đoàn hỗ trợ Quảng Bình chống dịch Covid-19

Đoàn công tác của Viện Pasteur Nha Trang gồm 7 người, cùng trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm phục vụ chống dịch Covid-19. Đoàn công tác sẽ hỗ trợ Quảng Bình các hoạt động xét nghiệm, an toàn sinh học, xử lý môi trường; hướng dẫn thành lập, vận hành tổ truy vết cộng đồng và tham gia điều tra truy vết các đối tượng nghi ngờ mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đợt này, Viện Pasteur Nha Trang cũng đã cho Quảng Bình mượn thiết bị xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 đặt tại Trung tâm CDC tỉnh, giúp nâng cao công suất và năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real Time-PCR; đồng thời hỗ trợ hóa chất, sinh phẩm cho xét nghiệm khẳng định 2.000 mẫu bệnh phẩm.

Đoàn công tác sẽ ở lại hỗ trợ Quảng Bình cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo