Tối 10-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết tính từ ngày 29-4 đến nay, Quảng Nam đã thực hiện 35.564 mẫu xét nghiệm. Trong đó, 8 mẫu dương tính (5 người nhập cảnh), 35.556 mẫu âm tính.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cũng thông tin về kết luận của ông Trần Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, tại cuộc họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn ngày 9-6.

Quảng Nam dừng kiểm soát, cách ly người về từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Quảng Nam tiếp tục cách ly người về từ TP HCM đủ 21 ngày

Theo đó, qua 31 ngày, tỉnh Quảng Nam không ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, đạt kết quả to lớn đó là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và Nhân dân trong việc triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...

Để tiếp tục phát huy tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Trần Văn Tân yêu cầu tiếp tục chủ động thực hiện nghiêm, đầy đủ các văn bản chỉ đạo trung ương và của tỉnh, kiên trì thực hiện 5 nguyên tắc chiến lược trong phòng, chống dịch, phương châm 4 tại chỗ, Thông điệp 5K của Bộ Y tế…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tốt Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xây dựng phương án đảm bảo phòng, chống dịch bệnh; chủ động bố trí điểm thi riêng cho các trường hợp F1, dự phòng thi riêng các trường hợp  F2; yêu cầu thí sinh, cán bộ coi thi (khoảng gần 16.800 thí sinh, hơn 3000 cán bộ coi/chấm thi) tuyệt đối không đi đến vùng dịch trong thời điểm này.

Đối với người về Quảng Nam từ TP HCM phải thực hiện nghiêm Công văn số 3221/UBND-KGVX ngày 31/5/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam (cách ly tập trung/cách ly tại nhà đủ 21 ngày).

Về giao thương, đi lại với TP Đà Nẵng, do TP này đã qua 21 ngày không có ca Covid-19 trong cộng đồng nên UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất không kiểm soát, cách ly người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam; không hạn chế người từ Quảng Nam ra Đà Nẵng; dỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến ĐT, ĐH, ĐX, đường mòn giáp với TP Đà Nẵng, thực hiện lưu thông bình thường mới giữa hai địa phương.

Trần Thường