Chiều 30-11, ông Ngô Tấn Lạc, Chủ tịch UBND xã Trà Cang (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng.

Theo đó, khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, một quả đồi bất ngờ đổ sập xuống khu vực tuyến đường giao thông dẫn vào làng Tắc Pét - Măng Tông (thuộc thôn 5, xã Trà Cang).

Hiện trường sau khi tảng đá nặng hàng chục tấn lăn từ vách núi xuống rồi vỡ tung

Thời điểm đó, một tảng đá nặng hàng chục tấn lăn từ trên đỉnh đồi theo các lớp đất đá trượt xuống, khi xuống gần khu vực đất sản xuất của người dân, tảng đá trên va chạm với một tảng đá khác rồi vỡ làm đôi, phát ra âm thanh như bom nổ.

Người dân địa phương một phen hoảng hốt khi chứng kiến vụ sạt lở chỉ cách nhà mình khoảng 15 m.

Quảng Nam: Kinh hoàng tảng đá hàng chục tấn lăn từ trên xuống rồi vỡ tung - Ảnh 2.
Quảng Nam: Kinh hoàng tảng đá hàng chục tấn lăn từ trên xuống rồi vỡ tung - Ảnh 3.

Sau vụ sạt lở, chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân qua lại

Ông Lạc cho biết rất may mắn là thời điểm xảy ra vụ sạt lở không có phương tiên lưu thông qua đường. "Nếu vụ việc xảy ra muộn hơn khoảng nửa tiếng thì không biết chuyện gì xảy ra vì thời điểm này học sinh chuẩn bị tan trường. Cũng rất may mắn là điểm sạt lở lệch sang khu vực sản xuất của người dân nên không gây thương vong về người" – Chủ tịch xã Trà Cang nói.

Cũng theo ông Lạc, gần 1 tháng nay trên địa bàn xã có mưa liên tục, nhất là 3 ngày gần đây mưa rất lớn. Trên địa bàn xã có rất nhiều điểm sạt lở gây hư hỏng các công trình giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân. Nếu mưa lớn còn tiếp diễn thì nguy cơ sẽ tiếp tục xảy ra các vụ sạt lở nặng.

Quảng Nam: Kinh hoàng tảng đá hàng chục tấn lăn từ trên xuống rồi vỡ tung - Ảnh 4.
Quảng Nam: Kinh hoàng tảng đá hàng chục tấn lăn từ trên xuống rồi vỡ tung - Ảnh 5.

Nhiều tuyến đường tại Nam Trà My bị sạt lở nghiêm trọng, đất đá lăn xuống đường

Ngoài xã Trà Cang, 3 ngày qua, mưa lớn đã khiến nhiều nơi tại huyện Bắc Trà My, Nam Trà My bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị ách tắc.

Trần Thường