Chiều 8-5, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện trường hợp nghi mắc Covid-19 tại huyện Nông Sơn. Đó là một cô gái sinh năm 2001, có địa chỉ tại thôn Phú Gia 2 (xã Ninh Phước).

Theo khai báo của cô gái này, từ ngày 20 đến 29-4, hàng ngày, cô từ phòng trọ ở địa chỉ K325/25 Hùng Vương (phường Vĩnh Trung, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến làm việc tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA (đường Phan Châu Trinh, Đà Nẵng). Thời gian làm việc từ 9 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút.

Quảng Nam phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 tại huyện Nông Sơn - Ảnh 1.

Một khu cách ly Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam Ảnh: Báo Quảng Nam

Ngày 30-4, cô đi xe máy cùng với anh họ H.N.H về quê tại thôn Phú Gia 2. Về nhà có tiếp xúc với ba, mẹ, 2 em trai và 1 người anh họ, cậu hai, mợ hai, cậu út, dì chín, bà ngoại, gia đình cậu năm (ở xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, đến nhà chơi và ở lại đến sáng ngày 1-5).

Ngày 1-5, cô gái chỉ ở nhà, tiếp xúc với với ba mẹ, 2 em trai, ông nội, bà nội và chú. Đến 15 giờ 30 phút, cô gái đi ra Đà Nẵng bằng xe máy, trên đường đi có ghé cây xăng của ông Võ Hòa (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) đổ xăng.

Khoảng 18 giờ 30 phút, cô đến đường Phạm Như Xương (quận Liên Chiểu) gặp bạn Ng.T.Th.Ng (có hộ khẩu tại xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn), cùng đi ăn tại quán POCPOC ở đường Ngô Văn Sở. Đến 20 giờ phút, cô về phòng trọ.

Ngày 2 và 3-5, cô đi làm tại thẩm mỹ quốc tế AMIDA. Khuya 3-5, cô có đi ăn khuya với bạn ở cùng phòng Tr.T.T.M tại quán trứng cút lộn ở đường Trần Tế Xương.

Lúc 9 giờ ngày 4-5, cùng với bạn ở cùng phòng đi đổ xăng ở cửa hàng Petrolimex số 7 (số 393, đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng), sau đó mua bánh mì ở quán Đồng Tâm (đường Đường Lý Thái Tổ, Đà Nẵng) và mua trà tắc ở quán vỉa hè đường Phan Thanh, Đà Nẵng sau đó về phòng trọ. Có đeo khẩu trang khi đến các địa điểm trên.

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 5-5, cô một mình đi xe máy về quê tại thôn Phú Gia 2. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày đến trạm y tế khai báo (có đeo khẩu trang). Sau khi khai báo y tế thì về nhà. Từ trưa ngày 5-5 đến ngày 7-5, cô chỉ ở nhà. 

Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 7-5, sau khi nhận được thông tin ca bệnh mới (BN3131) do CDC Đà Nẵng cung cấp, Trạm Y tế xã đã báo cáo TTYT huyện, TTYT huyện chủ động báo cáo BCĐ chống dịch Covid-19 huyện Nông Sơn, đồng thời yêu cầu cô gái đến Trạm Y tế xã Ninh Phước để lấy mẫu và ở tại Trạm Y tế xã để theo dõi.

Đến 19 giờ cùng ngày, khi Bộ Y tế công bố BN3131, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nông Sơn đưa cô gái này lên khu cách ly tập trung.

Đến trưa 8-5, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, cô gái này đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh Quảng Nam để theo dõi.

Trần Thường