Sáng 7-5, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thông báo tin vui khi kết quả xét nghiệm tất cả 22 F1 ở tỉnh Quảng Nam liên quan đến ca Covid-19 ở tỉnh Quảng Ngãi đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 6-5, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 1 ca Covid-19 (BN3067), người này khai có mặt tại quán nhậu Cây Bàng ở Biển Rạn (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vào thời gian từ 12 - 15 giờ ngày 3-5.

Quảng Nam: Đã có kết quả xét nghiệm 22 F1 của ca dương tính ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Phun thuốc khử trùng tại khu vực quán nhậu Cây Bàng tại huyện Núi Thành

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam nhanh chóng truy vết, xác định được 22 F1. Trong đó, 19 F1 là người ở huyện Núi Thành, 1 người ở huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam), 2 người ở TP Đà Nẵng.

Hiện nay, ngành y tế tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát và xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc/có liên quan khác với các ca dương tính (F1, F2,F3) để có hướng xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, trong ngày 6-5, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định cho sinh viên, học sinh của thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc, Núi Thành được nghỉ học. Đây là 3 địa phương giáp ranh với TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi, nơi đang có các ca Covid-19 trong cộng đồng. Trước đó, sau khi phát hiện có ca bệnh trong cộng đồng tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cũng đã cho học sinh, sinh viên tại TP này nghỉ học.

Trong ngày 6-5, UBND tỉnh Quảng Nam cũng có công văn khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển từ Quảng Nam đến các tỉnh, thành phố có dịch Covid-19 và ngược lại.

Trần Thường