Chiều 28-3, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đã ký văn bản về việc tiếp tục tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam sẽ xử nghiêm người tụ tập tắm biển, đá bóng sân mini - Ảnh 1.
Quảng Nam sẽ xử nghiêm người tụ tập tắm biển, đá bóng sân mini - Ảnh 2.

Rất đông người dân tụ tập tắm biển ở bãi biển Tam Thanh sáng 28-3

Theo đó, ông Tân yêu cầu tạm dừng đón mới khách du lịch và hoạt động lữ hành khai thác khách; tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao như bóng đá (kể cả sân bóng mini), bóng chuyền, hồ bơi, sân golf và các bãi tắm công cộng trên địa bàn tỉnh. Thời gian tạm dừng từ 0 giờ ngày 29-3 đến ngày 14-4.

Ông Tân yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, dù Thủ tướng đã ban hành lệnh cấp tụ tập đông người, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành quyết định để triển khai các chỉ đạo của Thủ tướng trên địa bàn nhưng ngày 28-3, cả ngàn người dân ở tỉnh Quảng Nam vẫn kéo nhau xuống biển Tam Thanh tập thể dục, tắm biển.

* Cùng ngày, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của Sở Du lịch TP về việc tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi tắm biển công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi giữ xe ven biển trên địa bàn TP.

Trần Thường