Chiều 6-5, ông Lê Văn Sinh, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), cho biết Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã tổ chức họp khẩn để bàn phương án phòng chống dịch sau khi nắm được thông tin trường hợp mắc Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi có tới quán nhậu trên địa bàn huyện.

Quảng Nam xác định 22 F1 của ca dương tính ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Phun thuốc khử trùng tại quán Cây Bàng

Cụ thể, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi, tỉnh này phát hiện 1 ca dương tính với Covid-19, có mặt tại quán nhậu Cây Bàng ở Biển Rạn (xã Tam Quang, huyện Núi Thành) vào thời gian từ 12 - 15 giờ ngày 3-5.

Sau khi nắm thông tin này, trưa 6-5, UBND huyện Núi Thành phát đi thông báo khẩn về việc điều tra xác minh, truy vết và cách ly các trường hợp liên quan. UBND huyện Núi Thành đề nghị các ban ngành, hội đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn thông báo đến tất cả nhân dân trên địa bàn biết và yêu cầu các cá nhân đến quán Cây Bàng vào thời điểm nói trên khẩn trương đến cơ sở y tế để khai báo y tế, thực hiện các bước phòng chống dịch theo đúng quy định.

Tính tới 16 giờ chiều 6-5, huyện Núi Thành xác định được 22 F1 của ca dương tính tại tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, 19 F1 là người ở huyện Núi Thành, 1 người ở huyện Duy Xuyên, 2 người ở TP Đà Nẵng.

Quảng Nam xác định 22 F1 của ca dương tính ở Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Huyện Núi Thành đã đưa 19 F1 tại địa phương đi cách ly tập trung, lấy mẫu gửi xét nghiệm đồng thời gửi thông báo cho huyện Duy Xuyên và TP Đà Nẵng về 3 trường hợp F1 trên.

Trong ngày 6-5, huyện Núi Thành tiến hành phun thuốc khử trùng tại quán Cây Bàng, phong tỏa quán nhậu này và một số quán khu vực xung quanh. Ngoài ra, huyện Núi Thành cũng đã cho học sinh 2 trường tiểu học và một trường mầm non trên địa bàn nghỉ học.

Hiện các ngành chức năng của địa phương này đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, phát loa thông báo cho những người liên quan biết để khai báo y tế, thực hiện các bước phòng chống dịch.

Chiều 6-5, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, cho biết địa phương đã đưa trường hợp F1 của ca dương tính tại tỉnh Quảng Ngãi đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đồng thời rà soát, cách ly tại nhà các trường hợp F2 cũng như triển khai các giải pháp phòng chống dịch tại địa phương.
Trần Thường