Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết tính đến chiều 10-2, toàn tỉnh đã tiếp nhận tổng cộng 262 lao động Trung Quốc trở lại làm việc sau khi về nước đón Tết. "Toàn bộ số lao động này đang được cách ly để phòng ngừa dịch nCoV" - đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin.

Theo báo cáo kết quả rà soát lao động nước ngoài của Sở LĐ-TB-XH Quảng Ngãi, toàn tỉnh có 2.039 lao động nước ngoài làm việc ở thời điểm trước Tết Nguyên đán 2020, bao gồm 1.660 người Trung Quốc. Số lao động Trung Quốc về nước ăn Tết là 1.416 người.

Quảng Ngãi cách ly 262 lao động Trung Quốc đề phòng dịch nCoV - Ảnh 1.

Khu cách ly tại Công ty Cổ phần thép Hòa Phát. Ảnh: T.Trực

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, các doanh nghiệp phối hợp với chính quyền tổ chức cách ly 262 người Trung Quốc để theo dõi về tình trạng sức khỏe. Đến nay, sức khỏe của số lao động này đều bình thường, chưa có dấu hiệu nghi vấn mắc bệnh nCoV.

Ngoài số lao động Trung Quốc, tỉnh Quảng Ngãi cũng đang tiến hành cách ly 19 lao động là công dân Việt Nam (18 người ở huyện Sơn Hà, 1 người ở Ba Tơ), 2 du học sinh trở về từ vùng dịch; 1 chủ cơ sở chế biến đã về quê Vĩnh Phúc (nơi phát hiện người bệnh nCoV) trong dịp Tết. Tất cả các trường hợp này hiện sức khỏe ổn định, chưa có dấu hiệu nghi vấn mắc bệnh nCoV.

Quảng Bình: 10 trường hợp nghi nhiễm đều âm tính với nCoV

Ngày 10-2, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình có báo cáo nhanh gửi Thường trực Tỉnh ủy cùng các cơ quan liên quan về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại địa bàn tỉnh này.

Người đàn ông ở Quảng Bình tử vong sau khi lao động ở Trung Quốc về - Ảnh 1.

10 trường hợp nghi nhiễm nCoV điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đều âm tính với dịch bệnh này

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Bình, tính đến ngày 10-2, tổng cộng 10 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona được điều trị cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Trước đó, các bệnh nhân trên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm và được cơ quan này kết luận toàn bộ đều âm tính với nCoV.

Trong khi đó, các lao động Quảng Bình từ Trung Quốc trở về địa phương được tổ chức giám sát, cách ly. Tính đến nay (10-2), sau 14 ngày kể từ khi về Việt Nam, chưa trường hợp nào nghi nhiễm nCoV.

Hoàng Phúc

T.Trực