xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Ngãi: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 21 giờ

T.Trực

(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu người dân ở tất cả huyện, thị xã, TP không ra khỏi nhà từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ hôm sau. Trong khi đó, trên đường về quê Quảng Ngãi bằng xe máy, sản phụ chuyển dạ nên được đưa vào bệnh viện và phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 12-8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định về việc thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu người dân ở tất cả huyện, thị xã, thành phố không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định.

Người dân không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm 5K. Tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm; dừng các hoạt động hội họp chưa thật sự cần thiết và hoạt động kinh doanh lưu trú.

Quảng Ngãi: Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 21 giờ - Ảnh 1.

Trong mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ngãi liên tục ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Ảnh: T.Trực

Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, căn cứ tình hình dịch bệnh, quyết định phong tỏa và kết thúc phong tỏa tại khu vực có ca F0 trên địa bàn và tổ chức quản lý nghiêm tại các khu vực phong tỏa với mức "Nguy cơ rất cao" theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m trong khi chờ nhận hàng.

Quyết định áp dụng Chỉ thị 15 trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi được ban hành trong bối cảnh địa phương này liên tục xuất hiện các ca bệnh ở cộng đồng. Riêng trong sáng 12-8, ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 ở cộng đồng liên quan đến chùm ca bệnh tiệm áo cưới Trường Sơn (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn), nâng tổng số ca bệnh liên quan ổ dịch tại tiệm áo cưới này lên con số 19 thuộc địa bàn TP Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ, huyện Bình Sơn, huyện Mộ Đức. Các ca F0 đều có lịch trình di chuyển rất phức tạp. Nguồn lây vẫn chưa xác định nên việc truy vết được tiến hành khẩn trương.

Trước đó, từ 12 giờ ngày 7-8, TP Quảng Ngãi áp dụng hàng loạt các biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ những trường hợp đặc biệt. Tại huyện Bình Sơn, sau khi ghi nhận ổ dịch tại tiệm áo cưới Trường Sơn, cũng áp dụng các biện pháp tương tự từ 21 giờ ngày 10-8.

Sản phụ dương tính SARS-CoV-2 chuyển dạ trên đường về quê bằng xe máy

Chiều 12-8, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa hỗ trợ cấp cứu thành công sản phụ dương tính SARS-CoV-2 trên đường về quê Nghệ An bằng xe máy.

Thiếu tá Nguyễn Tấn Hà, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết trưa 12-8, anh và đồng đội phát hiện 3 người đi cùng 1 xe máy đang dừng nghỉ dưới bóng cây bên đường gần Trạm CSGT Đức Phổ (xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ), trong đó người phụ nữ mang bầu có biểu hiện chuyển dạ.

Sản phụ dương tính SARS-CoV-2 chuyển dạ trên đường về quê bằng xe máy - Ảnh 1.

Trên đường về quê bằng xe máy, sản phụ bị phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Ảnh: CSGT

Sau khi tiếp cận, chồng của sản phụ là anh Trương Vũ Linh (28 tuổi, quê ở Nghĩa Đàn, Nghệ An), cho biết hai vợ chồng và con trai 4 tuổi đang trên đường đi từ Bình Dương về Nghệ An. Đến đoạn đường trên thì vợ chuyển dạ nhưng chẳng biết làm sao. "Ngay sau đó, tôi cùng một đồng nghiệp khác dùng ôtô đặc chủng chở 3 người trong gia đình sản phụ đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi", Thiếu tá Hà cho biết.

Ngay sau khi tiếp nhận, qua test nhanh kháng nguyên, cả 3 người trong gia đình anh Linh đều dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Đến 14 giờ cùng ngày, thai phụ được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh – cơ sở 2 (Bệnh viện Lao – Bệnh Phổi tỉnh). Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đưa các chiến sĩ liên quan đi cách ly tập trung theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo