Trước đó, từ ngày 23-5, Sở Du lịch Quảng Ninh phát hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ tour, combo du lịch đã đăng tải bản thiết kế khách sạn có tên "Fantasy Ha Long Bay" để thu hút người dân và du khách.

Theo phối cảnh 3D, khách sạn sẽ có vị thế "lưng tựa núi", nằm bên trong vùng lõi của di sản vịnh Hạ Long. Một số bức ảnh phòng khách sạn cho thấy du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh nhờ thiết kế cửa kính 360 độ, tại tầng 5 của khách sạn còn có một hồ bơi lớn.

Quảng Ninh lên tiếng về hình ảnh khách sạn đẳng cấp trong vùng lõi của di sản vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Hình ảnh khách sạn "Fantasy Ha Long Bay" quảng bá trên mạng xã hội được xác định giả mạo.

Một bức ảnh khác cho thấy thiết kế sử dụng các tảng đá nhũ bên trong núi, đan xen không gian khu nghỉ dưỡng.

Phía dưới hình ảnh quảng cáo đã có hàng ngàn bình luận, "like"... thậm chí, nhiều du khách đã chủ động nhắn hỏi địa chỉ, giá phòng và chia sẻ bài viết trên trang cá nhân và các hội nhóm.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh, đây là một hành vi có dấu hiệu lừa đảo, gây hoang mang cho người dân và du khách.

Đồng thời, Sở khẳng định vịnh Hạ Long không tồn tại khách sạn nêu trên, khuyến cáo người dân không chia sẻ thông tin sai lệch trên, cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.

Cũng trong ngày 25-5, bà Phan Thị Hải Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long, khẳng định những thông tin, hình ảnh về một khách sạn đẳng cấp được xây dựng trên núi đá giữa Vịnh Hạ Long là hoàn toàn sai sự thật.

"Đến thời điểm này, TP Hạ Long không cấp phép cho một dự án nào như thông tin, hình ảnh đang được chia sẻ trên mạng xã hội"- bà Hường khẳng định.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long nhấn mạnh UBND TP Hạ Long sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức đăng tải thông tin, hình ảnh sai sự thật trong vụ việc này.

Tr.Đức