UBND tỉnh Quảng Trị ngày 7-10 cho biết vừa có văn bản giao Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu phương án đón người dân Quảng Trị về quê đợt 3 chu đáo, an toàn.

Theo đó, đối tượng được tiếp nhận, đón về quê trong đợt 3 là người Quảng Trị đang lưu trú tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh lân cận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguyện vọng về quê. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm phụ nữ mang thai, trẻ em, người khuyết tật, người ốm đau, người già.

Quảng Trị lên phương án đón người dân về quê đợt 3 - Ảnh 1.

Người dân tỉnh Quảng Trị được đón về quê bằng tàu hỏa trong 2 đợt trước

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, TP HCM và các tỉnh phía Nam đang nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều người dân Quảng Trị đang lưu trú tại đây có nhu cầu cấp thiết trở về quê. Trước đó, tỉnh này đã tổ chức 2 đợt đón khoảng 900 công dân gặp khó khăn do Covid-19 về quê an toàn bằng tàu hỏa.

Những ngày qua, nhiều người dân Quảng Trị đã tự phát điều khiển xe máy từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê. Khi đến cửa ngõ phía Nam của tỉnh, người dân được đưa đi cách ly tập trung để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 7-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 2 ca được phát hiện qua lấy mẫu giám sát cộng đồng và 1 ca được phát hiện trong khu cách ly tập trung.

Các địa điểm có nguy cơ dịch tễ liên quan đến các trường hợp trên gồm: Cây xăng Thiên An (thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong), Phòng khám Đa khoa 245 Hùng Vương (đường Hùng Vương, TP Đông Hà), Điểm tiêm chủng vắc-xin Covid-19 Trường THPT Lê Lợi (phường Đông Lễ, TP Đông Hà)...

ĐỨC NGHĨA