Sáng 1-2, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cầu thủ Trương Văn Thái Quý, đá ở vị trí tiền vệ trong đội hình U23 Việt Nam - Á quân của Giải U23 châu Á. Tham dự buổi lễ có bố mẹ Thái Quý, cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị tuyên dương tiền vệ U23 Việt Nam Trương Văn Thái Quý - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tuyên dương, khen thưởng cầu thủ Trương Văn Thái Quý

Trong giải đấu U23 châu Á vừa tổ chức ở Thường Châu (Trung Quốc), Trương Văn Thái Quý dù chưa có cơ hội ra sân chính thức nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong đội hình U23 Việt Nam. Để kịp thời tuyên dương, động viên tinh thần Thái Quý, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đã ký quyết định khen thưởng kèm quà tặng 5 triệu đồng cho cầu thủ này. Ngoài ra, đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị cũng có mặt chúc mừng, khen thưởng Thái Quý.

Tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Đức Chính bày tỏ vui mừng khi đón một cầu thủ quê Quảng Trị trở về sau giải đấu U23 châu Á. Ông Chính biểu dương những thành tích của Thái Quý tại các giải bóng đá trẻ nước nhà. Từ tinh thần vượt khó, bản lĩnh kiên cường của U23 Việt Nam, ông Chính mong muốn tỉnh nhà noi theo, để xây dựng quê hương, vươn lên trên mọi mặt.

"Việc tỉnh Quảng Trị có một cầu thủ trong đội hình U23 Việt Nam là một niềm vui lớn của tỉnh nhà, hy vọng Quý tiếp tục lập nhiều kỳ tích thời gian tới"- ông Chính kỳ vọng.

Quảng Trị tuyên dương tiền vệ U23 Việt Nam Trương Văn Thái Quý - Ảnh 2.

Đông đảo người hâm mộ đến chúc mừng Trương Văn Thái Quý

Trước đó, ngày 31-1, đông đảo người hâm mộ có mặt ở sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) để đón Trương Văn Thái Qúy về quê. Sau đó, người hâm mộ cùng Thái Qúy đã diễu hành quanh TP Đông Hà và tham dự một số bữa tiệc gặp mặt, chúc mừng của người hâm mộ.

Được biết, Trương Văn Thái Quý năm nay 21 tuổi (trú tại phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị), hiện đang thi đấu cho đội Hà Nội FC và chơi ở vị trí tiền vệ. Cầu thủ này từng góp công đưa U20 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup.

Tin- ảnh: H. Phong