Chiều 12-8, đội tuyển Việt Nam đã có buổi thứ 8 tập luyện tại sân bóng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Trong buổi tập luyện của đội tuyển Việt Nam đã có mặt đầy đủ thành phần trong ban huấn luyện với sự trở lại của HLV Park Hang-seo, bác sỹ Choi Ju Young, và HLV Park Choong-kyun (HLV trưởng CLB Hà Nội).

Video phỏng vấn trung vệ Quế Ngọc Hải

Với sự có mặt đầy đủ thành phần ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam, giúp các cầu thủ hưng phấn hơn trong tập luyện cũng như trình độ cá nhân sẽ lên thay đổi rõ rệt.

Trước buổi tập, trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết toàn đội đang nỗ lực hoàn thiện lối chơi để sẵn sàng bước vào tranh tài với các đối thủ hàng đầu châu lục. "Toàn đội đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong đợt tập trung trước, thể hiện được lối chơi cũng như tinh thần để giành được 6 điểm trong 3 trận đấu cuối tại vòng loại thứ 2 vừa qua và hoàn thành được kết quả mong muốn"- cầu thủ sinh năm 1993 chia sẻ.

Trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ cố gắng hoàn thiện phòng ngự trước những đội bóng hàng đầu châu lục - Ảnh 2.

Trung vệ Quế Ngọc Hải đang cố gắng hoàn thiện bản thân trong khâu phòng ngự trước những trận đấu quan trọng tại vòng loại cuối World Cupd 2022 khu vực châu Á

Trung vệ quê Nghệ An cho biết: "Điều mà đội tuyển cần cải thiện cũng đã bộc lộ khá rõ trong trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển UAE. Toàn đội cũng đã cùng nhau phân tích và rút kinh nghiệm về trận đấu đó để hướng tới Vòng loại thứ 3 sắp tới, khi mà chúng ta phải đối đầu với những đối thủ rất mạnh"

Hiện tại, Quế Ngọc Hải đang cố gắng cải thiện tốt hơn nữa vì đối thủ của đội tuyển Việt Nam đều là những đội bóng hàng đầu thế giới và thường xuyên góp mặt tại World Cup nên chắc chắn khó khăn sẽ nhiều hơn.

Trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ cố gắng hoàn thiện phòng ngự trước những đội bóng hàng đầu châu lục - Ảnh 3.

HLV Park Choong-kyun (HLV trưởng CLB Hà Nội) và trợ lý Lee Young-jin

Cầu thủ Ngọc Hải cho biết thêm: "Trong thời gian tới, toàn đội sẽ cố gắng rút kinh nghiệm những gì chưa làm được cũng như cố gắng để hoàn thiện hơn trong phòng ngự để có thể bước vào các trận đấu với sự tự tin và tinh thần mạnh mẽ. Trước việc sắp phải gặp những đối thủ rất mạnh, nhiệm vụ của hàng thủ đội tuyển Việt Nam càng trở nên nặng nề hơn".

Quế Ngọc Hải tâm sự: "Tôi cảm thấy cũng không gặp nhiều áp lực khi chơi ở vị trí cuối trong hàng phòng ngự, bởi các đồng đội bên cạnh cũng như các đồng đội ở tuyến trên đã hỗ trợ bọc lót và cùng nhau phòng ngự tập thể rất tốt".

Trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ cố gắng hoàn thiện phòng ngự trước những đội bóng hàng đầu châu lục - Ảnh 4.

Những trận đấu quan trọng ở vòng loại cuối World 2022 quyết định rất lớn về thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA của đội tuyển Việt Nam

"Tình hình diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang rất căng thẳng. Bản thân tôi và các đồng đội đều tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch và hy vọng tất cả người dân Việt Nam sẽ tiếp tục cùng nhau đồng lòng để chống lại đại dịch. Mong rằng, dịch bệnh sẽ qua nhanh để tất cả mọi người được trở lại với cuộc sống thường ngày"- Quế Ngọc Hải bày tỏ.

Trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ cố gắng hoàn thiện phòng ngự trước những đội bóng hàng đầu châu lục - Ảnh 5.

Trung vệ Quế Ngọc Hải cặp cùng với Văn Thanh trong bài khởi động

Trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ cố gắng hoàn thiện phòng ngự trước những đội bóng hàng đầu châu lục - Ảnh 6.

Cầu thủ Duy Mạnh (CLB Hà Nội) trong buổi tập chiều 12-8

Trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ cố gắng hoàn thiện phòng ngự trước những đội bóng hàng đầu châu lục - Ảnh 7.

Hiện tại, cầu thủ Văn Hậu vẫn chưa kịp bình phục chấn thương để tham gia những buổi tập quan trọng của đội tuyển Việt Nam

Ngô Nhung. Ảnh-video: VFF