Theo ghi nhận của phóng viên, vào chiều 20-11, tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, nước lũ trên thượng nguồn đổ về sau 2 ngày mưa lớn đã gây ngập lụt nhiều khu dân cư trên địa bàn. 

Trong đó, có đoạn ngập sâu từ 1-1,5 m, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều phương tiện không di chuyển kịp bị chết máy hàng loạt.

Quy Nhơn: 2 ngày mưa lớn, người dân dùng thuyền di chuyển qua chỗ ngập - Ảnh 1.

Phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn ngập nặng sau 2 ngày mưa lớn

Những hộ dân ở khu vực này đã tìm mọi cách ngăn không cho dòng nước lũ tràn vào nhà gây thiệt hại về tài sản. Một số hộ ở vùng trũng thấp khẩn trương di chuyển tới nơi cao ráo để tránh tạm.

Theo người dân địa phương, đây là đợt ngập nặng thứ 2 xảy ra tại phường Ghềnh Ráng chỉ sau hơn 1 tháng. Nguyên nhân chính là hệ lụy từ việc xây dựng ồ ạt nhiều công trình mới gây ảnh hưởng đến việc thoát lũ.

Quy Nhơn: 2 ngày mưa lớn, người dân dùng thuyền di chuyển qua chỗ ngập - Ảnh 2.

Người dân phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn phải dùng thuyền để di chuyển sau khi bị ngập nặng

Ông Võ Chí Thiện, Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng, cho biết địa phương đã chỉ đạo các lực lượng chức năng đến các khu vực ngập sâu để hỗ trợ người dân đi lại, di chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn. Tại các khu vực bị ngập sâu, phường cũng đã chỉ đạo lắp đặt các biển cảnh báo để bảo đảm an toàn cho người dân.

Đức Anh