Sáng nay 16-7, tin từ chính quyền xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết chiều qua 15-7, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm.

Nạn nhân là hai anh em ruột: Cháu V.C.M. (9 tuổi) và em trai là V.C.D. (5 tuổi), cùng ngụ tại thôn Thượng, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh.

Ra hồ nuôi tôm tắm, hai anh em ruột chết đuối thương tâm - Ảnh 1.

Người thân chuẩn bị lo mai táng cho hai anh em ruột - Ảnh: S.Đ.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ chiều qua 15-7, cháu M. cùng em trai rủ nhau xuống hồ nuôi tôm gần nhà để tắm. Trong lúc tắm, cả hai anh em không may sẩy chân xuống khu vực nước sâu trong hồ, khiến cả hai đuối nước tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp với gia đình tìm kiếm và vớt thi thể hai em lên.

Cũng trong chiều hôm qua, tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, cũng xảy ra một vụ đuối nước. Nạn nhân là cháu N.T.K.N. (9 tuổi, ngụ tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung).

Chính quyền xã cho hay, vào Kkhoảng 17 giờ, cháu N. đi chơi nhưng đến tối vẫn không thấy về nhà. Người thân cùng làng xóm tổ chức đi tìm thì bàng hoàng phát hiện cháu đã tử vong tại kênh T4, hồ điều hòa xã Thạch Trung.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu N. rất khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo của xã và cháu N. bị thiểu năng trí tuệ.

Bảo Anh