Vụ hù dọa trên xảy ra vào sáng 16-3, tại một căn nhà ở phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, khiến công an và lính cứu hỏa phải ứng trực, giải quyết sự việc nhiều giờ liền.

Thông tin ban đầu, anh Phạm Ngọc Vinh (34 tuổi) và vợ là chị L. (34 tuổi) xảy ra mâu thuẫn. Chị L. về nhà mẹ ruột của mình ở phường Tân Bình sống.

Khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, anh Vinh đến nhà mẹ vợ nhưng không gặp được vợ. Lập tức, anh Vinh cầm can tưới xăng xuống nền rồi mở khóa bình gas, cầm bật lửa, dọa sẽ tự thiêu và cho phát nổ nếu người vợ cứ lánh mặt.

Rưới xăng, mở khóa gas, cầm sẵn bật lửa vì vợ dám lánh mặt - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng khuyên nhủ đối tượng qua cửa sổ căn nhà

Phát hiện sự việc, người dân hoảng hốt liền trình báo cơ quan chức năng. Nhận tin báo, Công an phường Tân Bình, lượng lượng PCCC tỉnh Bình Dương có mặt tại hiện trường phong toả toàn bộ khu vực, đồng thời tiếp cận khuyên nhủ người đàn ông trên. Xe cứu thương cũng được huy động ứng trực đề phòng sự cố.

Đến hơn 11 giờ, lực lượng chức năng đã tiếp cận được vào bên trong nhưng Vinh tiếp tục ôm bình gas đi lên tầng 2 của căn nhà và đòi gặp bằng được vợ. Sau đó, Cảnh sát PCCC đã đưa chị L. vào nói chuyện với Vinh, người đàn ông gặp vợ nghe khuyên nhủ đã bỏ bật lửa xuống và đi ra khỏi căn nhà.

Công an mời anh Vinh về trụ sở để làm việc.

Tin-ảnh: N.Phú