Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết tất cả nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV đã hoàn thành yêu cầu đề ra, sẵn sàng cho ngày khai mạc, dự kiến vào 20-7. Chủ tịch Quốc hội lưu ý thời gian đến ngày khai mạc kỳ họp đã cận kề, các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến, hoàn thiện hồ sơ, tài liệu sớm gửi đại biểu Quốc hội theo quy định.

Sẵn sàng kịch bản ứng phó dịch Covid-19 trong kỳ họp của Quốc hội - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc phiên họp 58 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội .Ảnh: NGUYỄN NAM

Theo Chủ tịch Quốc hội, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV có nhiều nội dung rất quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt cho thành công cả nhiệm kỳ. Với quyết tâm cao, tất cả cơ quan, nhất là cơ quan của Quốc hội, chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng các văn bản, báo cáo, tờ trình để Quốc hội xem xét, quyết định, nhất là những vấn đề lớn như bầu hoặc phê chuẩn nhân sự chủ chốt và nhân sự cấp cao nhà nước, cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các cơ quan của Quốc hội phối hợp với Bộ Y tế, cơ quan hữu quan, TP Hà Nội sẵn sàng các kịch bản, phương án ứng phó với tình hình dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ họp.

T.Dũng