Sáng 30-6, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa tiếp tục ghi nhận thêm 8 người dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi).

Trong số các trường hợp dương tính vừa được ghi nhận, có 4 người đã được đưa đi cách ly tập trung. Đây là những F1 liên quan đến các ca Covid-19 ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ đã được công bố những ngày trước. 4 trường hợp còn lại ở trong khu vực phong tỏa tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Tất cả đều được phát hiện bằng phương pháp test nhanh Covid-19 và được xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime-PCR.

Sáng 30-6, Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận 8 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Ảnh: T.Trực

Tính đến sáng 30-6, thị xã Đức Phổ đã ghi nhận 70 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Các thôn ghi nhận ca bệnh gồm: Châu Me, Tấn Lộc, Hưng Long, Vĩnh Tuy thuộc xã Phổ Châu; Thạch Bi 1, Thạch Bi 2, La Vân thuộc phường Phổ Thạnh.

Hiện ngành Y tế Quảng Ngãi đang tiếp tục xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ 33.000 người dân ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Công tác này được tăng tốc thực hiện bằng hai hình thức lấy mẫu gộp trong cộng đồng và test nhanh kháng nguyên Covid-19.

Bình Định ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 4 trong khu cách ly

Sáng 30-6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về trường hợp thứ 4 ở địa phương này dương tính với SARS-CoV-2. Đó là một bệnh nhân nam, thường trú tại khu phố 7, phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn.

Bình Định ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 thứ 4 trong khu cách ly - Ảnh 1.

Thị xã Hoài Nhơn phong tỏa nhiều khu vực có nguy cơ cao mắc Covid-19

Bệnh nhân trên là người tiếp xúc gần với ca bệnh 16420 vào ngày 26-6, được cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh/Trung đoàn bộ binh 739/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định (xã Cát Tân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) kể từ ngày 28-6.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ngày 30-6 là dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 29-6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về 3 trường hợp ở địa phương này dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở thị xã Hoài Nhơn – địa phương nằm phía Bắc tỉnh, giáp ranh với Quảng Ngãi.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Bình Định có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở thị xã Hoài Nhơn.

Đ. Anh

T.Trực