Buổi sáng cãi nhau với hàng xóm, buổi trưa người đàn ông bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng dập tắt đám cháy nhưng ông H. đã thiệt mạng

Ngày 2-1, người dân khu vực tuyến phố Quang Trung thuộc phường Phạm Hồng Thái, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng bàng hoàng phát hiện một người đàn ông tên là H. (41 tuổi, trú tại số nhà 182 Quang Trung) đang bốc cháy như đuốc sống ở trong nhà.

Ngay sau đó, người dân cùng lực lượng chức năng có mặt, khống chế ngọn lửa kịp thời, dập lửa trên người nạn nhân cũng như không để đám cháy lan ra toàn bộ căn nhà cũng như trên khu vực tầng 2, song ông H. đã tử vong.

Theo nhiều người dân khu vực, căn nhà ông H. sinh sống vốn là của một người chú để lại.

Buổi sáng cãi nhau với hàng xóm, buổi trưa người đàn ông bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 2.

Người dân bàng hoàng trước sự việc

Trước đó nhiều năm, người này đã bán một nửa căn nhà (trên tầng 2) cho một gia đình khác. Tuy nhiên, từ khi ông H. đến ở thì giữa hai bên gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp do ông H. không đồng ý việc bán nhà này.

Gần đây, chính quyền địa phương đã đứng ra giải quyết bằng cách xây bức tường ngăn lối đi bên dưới nhưng ông H. vẫn không đồng ý, đòi đập bỏ.

Sáng ngày 2-1, hàng xóm lại thấy ông H. và gia đình ở tầng 2 tiếp tục to tiếng với nhau, lời qua tiếng lại. Đến khoảng 12 giờ 30 phút ngày 2-1, mọi người phát hiện toàn thân ông H. đang bốc cháy ngùn ngụt. Người dân cùng cơ quan chức năng đến hiện trường dập lửa kịp thời nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Một số hàng xóm cho rằng ông H. đã tự thiêu.

Công an quận Hồng Bàng đã đến tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tr.Đức