Sáng 12-10, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Ban giao thông) phối hợp với UBND huyện Nhà Bè, Sở GTVT TP HCM cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ hợp long cầu Phước Lộc, huyện Nhà Bè.

Cầu Phước Lộc được xây dựng mới với tổng mức đầu tư 405 tỉ đồng, chiều dài 386m gồm 13 nhịp bê tông cốt thép, mặt cắt ngang 10,5m với 2 làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Chiều dài đường đầu cầu phía xã Phước Kiển dài 143m, phía xã Phước Lộc dài 180m. Song song đó xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, chiếu sáng, xây xanh.

Sáng nay TP HCM hợp long cầu Phước Lộc - Ảnh 1.

Cầu Phước Lộc mới có chiều dài 386m, bề rộng 10,5m

Dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư. Cầu mới thay cho cầu hiện hữu chiều dài chỉ 72m, bề rộng 2,3m, không có lề bộ hành và đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên ùn ứ giao thông, ảnh hưởng đi lại của người dân và việc phát triển kinh tế xã hội cho khu vực.

Phát biểu tại lễ hợp cầu Phước Lộc, Phó chủ tịch UBND TP HCM ông Võ Văn Hoan ghi nhận những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu, địa phương cũng như sự ủng hộ của người dân trong việc xây dựng.

Sáng nay TP HCM hợp long cầu Phước Lộc - Ảnh 2.

Cầu Phước Lộc thông tuyến sẽ tăng năng lực giao thông cho người dân quanh khu vực

Phó chủ tịch UBNDTP Võ Văn Hoan nhấn mạnh cây cầu này rất có ý nghĩa với người dân, không chỉ tăng năng lực giao thông quanh khu vực mà hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội cho người dân cũng như kết nối tỉnh Long An. Vì vậy, UBND huyện Nhà Bè tiếp tục tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho người dân có cuộc sống tốt hơn.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban giao thông, cho biết đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và khu vực phía nam TP nói chung. Sau khi hoàn thành công tác hợp long, chủ đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công để thông xe cầu Phước Lộc vào cuối năm nay và hoàn thành toàn bộ công trình trước Tết nguyên đán Tân Sửu.

Thu Hồng