Sáng 4-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Nguyễn Thị Phương, mẹ cháu Đinh Đan L. (học sinh lớp 3C Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ, cơ sở 2, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), cho biết sau khi được băng bó, khâu lại vết thương do cổng trường đổ sập đè lên, hiện gia đình đã đưa cháu L. về nhà chăm sóc.

Sập cánh cổng trường trong giờ ra chơi, nữ sinh bị thương nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Cổng sắt đổ sập khiến cháu L. bị thương

Theo thông tin từ gia đình cháu L., vào giờ ra chơi chiều 2-10, trong lúc đứng gần cánh cổng sắt của nhà trường thì bất ngờ cánh cổng sắt đổ sập đè lên phần chân của cháu L.. khiến cháu bị thương. 

Phát hiện sự việc, các thầy cô giáo đã nhanh chóng đưa cháu L. đến bệnh viện gần đó điều trị. Tại đây các bác sĩ cho biết cháu bé bị mẻ, rạn xương, một phần thanh sắt đâm vào chân làm lộ xương bên trong, phải khâu nhiều mũi. Sau khi được băng bó, xử lý vết thương, hiện gia đình đã đưa cháu bé về nhà để tiện chăm sóc.

Sập cánh cổng trường trong giờ ra chơi, nữ sinh bị thương nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Cổng sắt nặng nhưng được gắn rất sơ sài vào tường.

Được biết, hệ thống tường bao và cổng phía trước cũng mới được nhà trường tu sửa lại. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng đã đến thăm hỏi động viên L. để cháu sớm ổn định sức khỏe, tâm lý.

Trước đó, cũng tại tỉnh Nghệ An vào ngày 11-9, trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5 của một trường tiểu học trên địa bàn huyện Nam Đàn, đi ra ngoài chơi không may bị bờ tường trước cổng trường sập đè tử vong.

Tin - ảnh: Đức Ngọc