Chiều 11-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nghệ An, cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Nam Đàn về trường hợp một em học sinh lớp 5 tử vong do sập bờ tường trước cổng Trường tiểu học Nam Lộc.

Vụ học sinh tử vong trước cổng trường: Bức tường bất ngờ đổ sập - Ảnh 1.

Cổng trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Facebook

Cụ thể theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Nam Đàn, vào khoảng 9 giờ ngày 11-9, trong giờ ra chơi, một số em học sinh, trong đó có em N.H.L. ra trước cổng trường chơi thì bất ngờ bức tường trước cổng trường đổ sập. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đưa em L. đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn nhưng em đã tử vong. Nhận được tin báo, Phòng GD-ĐT đã cử người xuống hiện trường phối hợp với nhà trường, chính quyền để xử lý vụ việc.

Cũng theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Nam Đàn, trong ngày 11-9, UBND huyện hỗ trợ gia đình 5.000.000 đồng; Phòng GD-ĐT hỗ trợ 1.000.000 đồng thăm hỏi. Lãnh đạo Sở GD-ĐT đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng 11-9, trong giờ ra chơi, em N.H.L., học sinh lớp 5C, Trường tiểu học Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An, đi ra ngoài trường chơi thì bất ngờ bị bờ tường trước cổng trường sập đè tử vong.

Được biết, trong sáng cùng ngày 11-9, trường tiểu học Nam Lộc có mua một số cây cảnh, trong giờ ra chơi cổng trường mở để xe đưa cây cảnh vào trường.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đức Ngọc